ลาพักเที่ยว x แลมไปด้วยกัน เที่ยวสังขละบุรี 2 วัน 1 คืน

Lambretta อัพเดท กินเที่ยวถ่าย เมืองสายน้ำสามประสบ

เที่ยวสังขละบุรี 2 วัน 1 คืน | กาญจนบุรี

ลาพักเที่ยว x แลมไปด้วยกัน

.

เมืองลำน้ำสามประสบ ไหลรวมบรรจบเป็นวัฒนธรรมสามเชื้อชาติ อัพเดทบรรยากาศเมืองสังขละบุรีฤดูฝน ถนนคนเดิน สะมอญ วัดวา คาเฟ่ รวมไปถึงธรรมชาติที่ยังคงอุดมสมบูรณ์ ขุนเขา แม่น้ำ สายหมอก และอัตลักษณ์ของชุมชน ที่มีเสน่ห์ไม่เหมือนใคร มาเมื่อไหร่ก็ประทับใจทุกครั้ง ปีนี้น่าจะหลายรอบอยู่เหมือนกันครับ ช่วงนี้ฝนตก อากาศสดชื่น วิวหมอกปังมากครับ

.

ไฮไลท์ทริปสังขละบุรี

√ สะพานอุตตมานุสรณ์ สะพานไม้ที่เชื่อมทางสัญจร ระหว่างคนสองฝั่ง เที่ยวชมบรรยากาศกับวิถีชีวิตผู้คน ชุมชนชาวมอญ

√ เจดีย์พุทธคยา ไหว้พระเจดีย์สีทอง ที่จำลองมาจากเจดีย์พุทธคยาประเทศอินเดีย

√ ล่องเรือชมวัดจมน้ำ ความสวยงามของอันซีนของเมืองใต้บาดาล

√ ถนนคนเดินตลาดมอญ มาวันธรรมดาคนน้อย อาหารการกินฟินกับเมนูอาหารถิ่น ห้ามพลาดหมูจุ่มไม้ละบาท

√ Faya cafe’ sangkhlaburi คาเฟ่ร่มรื่นวิวแม่น้ำและสพานมอญ

√ ทำบุญใส่บาตรตอนเช้า แต่งตัวให้เข้ากับบรรยากาศด้วยชุดชาวมอญ

.

ทริปสั้นๆสองวันหนึ่งคืน ปลายทางสังขละบุรี รอบนี้มี สกู๊ตเตอร์ Iconic ระดับตำนานจากประเทศอิตาลีเป็นเพื่อนร่วมทาง ความโดดเด่น คลาสสิค วินเทจสไตล์ของ Lambretta V200 Special สีขาว Lucido White ที่มีกลิ่นอายความเป็น Retro พร้อมกับเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่ใช้แนวคิดจากวิศวกรรมการออกแบบเครื่องบินมาประยุกต์มาผลิตเป็นโครงสร้าง ทำให้มีความทนทาน น้ำหนักเบา และดูแลรักษาง่าย ปลอดภัยทุกการเดินทาง เที่ยวไหนกันบ้างมาดูกัน

เมืองสายน้ำสามประสบที่ผสมผสานวัฒนธรรมไทยกระเหรี่ยงรามัญที่ดึงดูดผู้คนมากมายให้มาเยือน  การกลับมาเที่ยวที่นี่อีกครั้งในช่วงฤดูฝน ช่วงนี้มีหมอกตอนเช้าๆ อากาศเย็นสบายกำลังดีครับ

แฟชั่นนิสต้าตัวน้อยที่คอยต้อนรับนักท่องเที่ยว อัพเดทพิกัดชวนฟิน ของกินที่นิชายกให้เป็นทีเด็ดอีกหนึ่งพิกัด อย่าง Faya cafe’ sangkhlaburi คาเฟ่ร่มรื่นวิวแม่น้ำและสะพานมอญ

ทริปคู่ใจกับสกู๊ตเตอร์สไตล์วินเทจ Lambretta V200 Special  รุ่นใหม่ที่แอดได้มาลองขับก็รู้สึกได้ถึงความคูล สีขาว Lucido White ผสานคงลงตัวด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย แต่คงดีไซน์และความเป็นเอกลักษณ์ กับความคลาคสิคของแบรนด์รถสกู๊ตเตอร์ระดับตำนาน จากประเทศอิตาลี

01 l วัดวังก์วิเวการาม
นมัสการหลวงพ่ออุตตมะพระเกจิอาจารย์ชื่อดังเชื้อสายมอญ ที่เคารพบูชาของชาวพุทธ

ปักหมุดออกสตาร์ทเดินทางทริปนี้ด้วย Lambretta V200 special เครื่องยนต์ที่ 168.9 ซีซี. 13 แรงม้า ระบบการจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงนั้นเป็นระบบหัวฉีดแบบอิเล็กทรอนิกส์ เกียร์ออร์โต้เมติก CTV ขับเคลื่อนด้วยสายพาน พร้อมท่อไอเสียระดับมาตรฐาน Euro 4 มีระบบกันสั่นสะเทือนหน้าแบบ Telescopic และระบบกันสะเทือนหลังแบบคู่ ให้การเดินทางปลอดภัยด้วยระบบเบรคแบบ CBS และดิสก์เบรกหน้า-หลัง ฟังก์ชันระบายความร้อนด้วยอากาศ

ช่วงนี้เข้าพรรษา เชิญมาร่วมทำบุญกันครับ
สกู๊ตเตอร์สไตล์เรโทรฉบับดั้งเดิม เพิ่มเติมเส้นทางท่องเที่ยวใหม่ๆ ไปกับแลมเบรตต้าสุดคลาสสิคคันนี้ ที่ป็อบดึงดูดทุกสายตา

ไหว้พระ ชมสถาปัตยกรรม ซึมซับเอาวัฒนธรรมชาวพุทธของที่นี่ ที่มีความศรัทธาอันแรงกล้าในการทำบุญ ทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา ด้านในบรรจุพระบรมสารีริกธาตุส่วนที่เป็นกระดูกนิ้วหัวแม่มือขวา ขนาดเท่าเมล็ดข้าวสาร นมัสการองค์พระประธานเพื่อขอพร

นิชาขออวดโฉมน้องแลม Lambretta V200 special พร้อมไปเที่ยวสังขละกันต่อจ้า

หลวงพ่ออุตตมะได้ละสังขารไปแล้ว (18 ตุลาคม 2549) แต่ศิษยานุศิษย์ยังเก็บสังขารของท่านไว้ให้คนทั่วไปเข้ามากราบสักการะบูชา

ขับขี่แบบมีสไตล์ ที่นั่งซ้อนท้ายกว้างมากขึ้น กระบังลมหน้ารูปทรงโค้งมน เพิ่มความคลาสสิคและยังช่วยลดแสงสะท้อนบนจอไมล์

ขับขี่แบบมีสไตล์ ที่นั่งซ้อนท้ายกว้างมากขึ้น กระบังลมหน้ารูปทรงโค้งมน เพิ่มความคลาสสิคและยังช่วยลดแสงสะท้อนบนจอไมล์

สะพานมอญวันธรรมดา คนน้อย ไม่วุ่นวาย เที่ยวสบายไม่แออัดดีครับ

ชมความสวยงามอันเรียบง่ายของชาวบ้าน

ร้านกาแฟ ม่านมอญ อาหารเครื่องดื่ม กาแฟ และมุมน่ารักๆ ห้อยขาชมวิวสะพานมอญ

แลมเบรตต้า วี 200 สเปเชียล สีขาว ความโมเดิร์นของเทคโนโลยี ที่เข้ากันดีกับดีไซน์สไตล์วินเทจแบบดั้งเดิม ดูแลรักษาง่าย จอดตรงไหนก็โดดเด่น

ร้านกาแฟ ม่านมอญ อาหารเครื่องดื่ม กาแฟ และมุมน่ารักๆ ห้อยขาชมวิวสะพานมอญ

เช้าสาย บ่าย เย็น สวยงามแตกต่าง ความนิยมของนักเที่ยวไม่เคยลดน้อยลงสักฤดู ปีนี้แอดมากี่รอบแล้วน้า

ความปังของแฟชั่นชาวมอญ ที่ใครมาก็ต้องถ่ายรูปร่วมเฟรม

ดอกไม้สด หลากสีสัน วัฒนธรรมการใส่บาตรดอกไม้ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของชาวมอญ ของฝากจากชาวพื้นเมืองให้อุดหนุนกลับไปเป็นของฝากของที่ระลึก

ทำบุญตักบาตร แต่งตัวให้เข้าบรรยากาศด้วยชุดชาวมอญ แอดพ่อบอยกับน้องนิชาๆมานั่งรอเติมแป้งทานาคาให้กลมกลืนกับผู้คนที่นี่ น่าฮักไหมละ
ของเล่นน่ารักๆจากสะพานมอญ

บรรยากาศ สะพานมอญตอนเช้าๆ คักคักไปด้วยผู้คน ตักบาตรและชมวิถีชีวิตของชุมชนริมแม่น้ำที่รวบรวมสามชนชาติไว้ด้วยกัน มอญ ไทย พม่า เหมือนลำน้ำสามประสบ รันตี ซองกาเรีย บิคลี่ ที่ไหลรวมมาบรรจบกัน เสน่ห์วัฒนธรรมที่ผสมผสานงดงามไม่เหมือนใคร

บื่อจะเป็นแบบแล้วอะพ่อ ขอนิชาเป็นตากล้องบ้าง ขยับออกไปอีกหน่อยค่ะ

ตอนเย็นๆ เดินเล่นรับลมชมพระอาทิตย์ตก หรือมารับฟังดนตรีสดจากศิลปินท้องถิ่น สองสาวดูจะตั้งใจฟังมาก

สะพานแดงอยู่อีกฟากไม่ห่างจากสะพานมอญมากครับ

แลมเบรตต้า วี 200 สเปเชียลขับขี่ง่ายด้วยเกียร์ออโตเมติก ctv ที่ขับเคลื่อนด้วยสายพาน ให้การเดินทางสมูทยิ่งขึ้นด้วย ระบบกันสะเทือนหน้าแบบ telescopic ระบบกันสะเทือนหลังแบบคู่ ปลอดภัยด้วยระบบเบรค cbs ดิสก์เบรคหน้าหลัง อุ่นใจทุกเส้นทาง

03 Faya cafe’ sangkhlaburi คาเฟ่ร่มรื่นท่ามกลางธรรมชาติ มีไฮไลท์เป็นวิวสะพานแดงและสะพานมอญ

เมนูความอร่อยของที่นี่ พิซซ่าแสนอร่อย การันตีด้วยนิชาว่าซีสดีงามมาก

ร้านนี้มุมน่ารักๆ ให้เราได้ถ่ายรูเช็คอินกัน

Lambretta V200 Special หน้าปัดเรือนไมล์ ไฟแบบระบบ Liquid crystal display ผสมผสานกับเทคโนโลยีที่สามารถเชื่อมต่อกับ Bluetooth สมูทด้วยดีไซน์ช่องลมที่สามารถทำให้ลมวิ่งผ่านเข้าภายในได้ ทำให้การขับเคลื่อนของเครื่องยนต์มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้นมีช่องสำหรับเก็บสัมภาระด้านหน้า พื้นที่พักเท้าขนาดใหญ่ ขับไปไหนก็คูล

04 ถนนคนเดิน ตลาดที่รวบรวมรสชาติและเมนูท้องถิ่น อยากรู้ว่าคนที่นี่กินอะไร แวะมาลองได้เลยครับ

อาหารการกินฟินกับเมนูอาหารถิ่น ขนมทองโย๊ะ เป็นขนมกะเหรี่ยง ทำจากข้าวเหนียวกับงาดำ จากนั้นเอามทอด มีความเหนียวหนึบๆ โรยยนมก่อนกิน มีขายที่ถนนคนเดินทุกวันเสาร์อาทิตย์ ร้านชื่อป้ายุค่ะ 25 บาท ทอดใหม่ๆ กันเลยครับ ห้ามพลาดหมูจุ่มไม้ละบาท

ร้านพรไพรริน มาทีไรก็กินมื้อเย็นที่นี่ การันตีรสชาติ มาซ้ำทุกทริป

กาญจนบุรีกำลังมีให้ชิมตามข้างทาง รอบนี้เราไม่มีแนะนำที่พักนะครับ เราพักบ้านญาติเราเอง ถือโอกาสซื้อผลไม้สังขละไปฝากคนสังขละ หนึ่งเหตุผลที่มาสังขละบุรีบ่อยๆ ของพ่อบอยและน้องนิชาครับ

ระบบส่องสว่างแบบ Full LED รอบคัน ทันสมัยด้วยเทคโนโลยี ดีไซน์และความเป็นเอกลักษณ์กับสกู๊ตเตอร์สไตล์วินเทจ Lambretta V200 Special

วัดห้วยมาลัย พิกัดใหม่ที่พ่อบอยหลงมา

หน้าปัดเรือนไมล์กับการออกแบบยังคงความคลาสสิก ด้วยไฟแบบระบบ Liquid crystal display ผสมผสานกับเทคโนโลยีที่สามารถเชื่อมต่อกับบลูทูธได้อีกด้วย และช่องสำหรับเก็บสัมภาระด้านหน้า พื้นที่พักเท้าขนาดใหญ่ เบาะนั่งใบหนานุ่มนั่งสบาย Lambretta V200 special รุ่นใหม่ล่าสุดคันนี้ มาในคอนเซ็ปต์ Wonderful Retro กับสไตล์ที่ยังคงกลิ่นอาย ของความเป็นเรโทร ด้วยรูปทรงดีไซน์แบบฉบับดั้งเดิมของแลม

Lambretta

วิวบ้านญาติที่อยู่ห่างจากสังขละไปอีกสิบกิโลเมตร วิวข้างทางสวยปังไปอีกแบบ

Lambretta V200 special รุ่นใหม่ล่าสุด สีขาววินเทจคันนี้ ดีไซน์กลิ่นอายความคลาสสิคบวกกับเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่ใส่เข้าไปในตัวรถ มา พร้อมโครงสร้างเหล็กที่ใช้วิศวกรรมการออกแบบเครืองบินมาเป็นแนวคิดการออกแบบสเปคเครื่องยนต์ 168.9 ซีซี 13 แรงม้า 1 สูบ 4 จังหวะ และเทคโนโลยีล้ำๆ.LambrettaV200 Special สวยวินเทจกับวิวระหว่างทาง
-เครื่องยนต์แบบหัวฉีด (EFI)-ระบายความร้อนด้วยอากาศ
-ผ่านการรับรองมาตรฐานไอเสีย EURO 4-เกียร์ออโตเมติก CVT ขับเคลื่อนด้วยสายพาน-ระบบกันสะเทือนหน้าแบบ Telescopic และระบบกันสะเทือนหลังแบบคู่ และ ระบบเบรกแบบ CBS ช่วยกระจายแรง เบรก เสริมความปลอดภัยด้วยดิสก์เบรกหน้า-หลัง-ระบบส่องสว่างแบบ Full LED รอบคัน
อุโมงค์ต้นไม้ พิกัดใหม่ ที่หลงเข้ามา แต่ธรรมชาติสวยแปลกตาจนต้องจอดถ่ายรูป

ไม่ต้องเปลกใจว่าทำไมพ่อบอยมาเที่ยวสังขละบุรีบ่อยมาก นอกจากบ้านญาติที่ต้องขอบคุณลุงหลงป้าสาว ที่ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น เสน่ห์สวยงามของเมืองสังขละบุรี ที่มีครบให้เลือกเที่ยวมากมาย ประทับใจทุกครั้งที่มาเลยครับ

#lambrettav200special #lambretta #แลมไปด้วยกัน #ลาพักเที่ยวสังขละบุรี

Share:

Facebook
Twitter
Lambretta

Related Posts

แลมเบรตต้า ฉลองครบรอบ 76 ปี  เปิดตัว New ใหม่! เสริมทัพตระกูล X-Series เปิดราคาช็อคไพรส์ 134,900 บาท พร้อมโปรโมชั่นช่วงเปิดตัวรวมมูลค่า 9,000 บาท

มาแรงไม่มีหยุดกับแบรนด์ตำนานสกู๊ตเตอร์ระดับพรีเมียมจากอิตาลี อย่างแลมเบรตต้า (LAMBRETTA) ที่เพิ่งฉลองครบรอบ 76 ปี เปิดตัว New X300

V200 2021

104,000 บาท*

ราคา ON THE ROAD PRICE นี้รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม (VAT)ค่าจดทะเบียน, พรบ., ประกันรถหาย

{{ thankYouPage.title }} {{ thankYouPage.description }}
{{ thankYouPage.order_title }} {{ getOrder.orderId }}
Two columns
Vertical
Horizontal
V200 NEW
Summary
Name Total
"{{getWooProductName}}" has been added to your cart

* อัตราผ่อนชำระเป็นเพียงการคำนวณเบื้องต้น ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามโปรโมชั่น

104,000 THB

109,000 THB

104,500 THB

99,500 THB

88,500 THB

104,000 THB

109,000 THB

104,500 THB

99,500 THB

88,500 THB

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการใช้งาน

  คุกกี้เหล่านี้ช่วยในการทำงานของไซต์และการปรับแต่งไซต์ให้เหมาะกับผู้ใช้ เช่น วิดีโอและการสนทนาสด คุกกี้เหล่านั้นอาจได้รับการกำหนดโดยเราหรือผู้ให้บริการจากบริษัทอื่นที่เราได้เพิ่มบริการของพวกเขาลงในหน้าเพจ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน ฟังก์ชันบางอย่างของไซต์อาจทำงานไม่ถูกต้อง

 • คุกกี้กำหนดเป้าหมาย

  คุกกี้เหล่านี้จะถูกกำหนดผ่านไซต์ของเราโดยพาร์ทเนอร์โฆษณาของเรา โดยบริษัทดังกล่าวอาจใช้คุกกี้เหล่านี้เพื่อสร้างโปรไฟล์เกี่ยวกับความสนใจของคุณ และแสดงโฆษณาที่คุณสนใจบนไซต์อื่นๆ คุกกี้เหล่านี้ทำงานโดยการระบุแต่ละเบราว์เซอร์และอุปกรณ์ของคุณ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน คุณจะไม่เห็นโฆษณาที่คุณเป็นเป้าหมายบนเว็บไซต์ต่างๆ

Save