LAMBRETTA

HISTORY

Mods (ม็อด) มาจากคำว่า Modernism (สมัยใหม่นิยม) ซึ่งคำนี้เกิดขึ้น ในยุค 1950s โดยเป็น lifestyle ของวัยรุ่นที่เกิดขึ้นใน London หรืออาจเรียกว่า Mods เป็นวัฒนธรรมของคนกลุ่มหนึ่ง ที่มีฐานะเป็นชนชั้นกลาง ประกอบด้วยคนหนุ่มสาวเป็นหลัก โดยคนกลุ่มนี้จะเป็นกลุ่มคนที่นิยมแฟชั่นและดนตรี ชอบงานปาร์ตี้ ไม่ว่าจะเรื่อง เต้นรำ ร้องเพลง ท่องเที่ยวยามราตรี และด้วยการใช้ชีวิตแบบสุดโต่งขนาดนี้ จึงค่อนข้างเป็นที่จับตามองในวงสังคม

เนื่องจากในยุคนั้นการขนส่งสาธารณะยังไม่ค่อยดีนัก รถยนต์ก็มีราคาแพง ชาว Mods ส่วนใหญ่จึงเลือกใช้รถสกูตเตอร์ที่มียี่ห้ออย่าง Lambretta โดยช่วงเวลานั้นทางอังกฤษได้ออกกฎหมายขึ้นใหม่ให้รถมอเตอร์ไซค์ทุกคันต้องมีกระจกข้างอย่างน้อยหนึ่งอัน ชาว Mods จึงประชดประชันด้วยการใส่กระจกไปมากกว่า 4 อัน รวมไปถึงไฟที่ติดหลายๆ ดวงด้วย

Mods (ม็อด) กลุ่มคนหัวสมัยใหม่จากยุค ‘60s ที่รับอิทธิพลมาจากความหลากหลายของศิลปะ ดนตรี แฟชั่น วรรณกรรม สถาปัตยกรรม และการออกแบบต่างๆ การแต่งกายสะอาด เนี๊ยบ สุภาพ เข้ารูป สไตล์อิตาเลียน เสื้อแจ็คเก็ตยาว Parkas สัญลักษณ์ของพวกเขาคือธงยูเนียน แจ็ค กับ เป้าธนูที่จะมีติดอยู่ในหลายๆ ที่เสมอ โดยดนตรีที่พวกเขาชื่นชอบก็จะเป็นดนตรีแนวรื่นรมย์ ไม่ดุดันเหมือนชาวร็อก คือ Miles Davis, Charlie Parker, Modern Jazz Quartet หรือถ้าร็อกขึ้นมาหน่อยก็จะเป็นร็อกอังกฤษอย่างพวก The Who, The Kinks, The Yardbirds และ The Small Faces

แม่น้ำแลมโบร (Lambro) มีต้นกำเนิดมาจาก มอนเตซาน พรีโม่ (Monte San Primo) ที่มีความสูง 1,685 เมตร (5,528 ฟุต) อยู่ใกล้กับเนินเขา มาดอนน่า กิชแซลโล่ (Madonna Ghisallo) ที่อยู่ไม่ไกลจากทะเลสาบโคโม่ (Como) แม่น้ำแลมโบรไหลผ่าน เบรียนซ่า (Brianza) จนมาถึง มอนซ่า (Monza) ก่อนจะแยกผ่านสวนชื่อดังเป็นสถานที่ ที่กษัตริย์อัมเบอร์โตที่ 1 (King Umberto I) ถูกปลงพระชนม์โยเกตาโน่ เบรสซี่ (Gaetano Bresci) แล้วมาบรรจบกันอีกก่อนที่จะไหลผ่านทางด้านตะวันออก ของเมืองมิลาน แม่น้ำแลมโบ (Lambro) ไหลมาบรรจบกับแม่น้ำโพ (Po) ใกล้กับโอริโอ ลิตต้า (Orio Litta)

ชื่อแลมโบร (Lambro) มาจากคำว่าแลมบรัส (Lambrus) ซึ่งในภาษากรีก หมายความว่าน้ำหนักเบา คล่องแคล่ว รวดเร็ว และตรงกับคำในภาษอิลลีเรีย (Illyrian) ว่า เลมบัส (Lembus) ที่หมายถึงยานพาหนะน้ำหนักเบา ผู้ขับขี่รถแลมเบรตต้าจะถูกเรียกว่า แลมเบรตติสต้า (Lambrettista) (เอกพจน์) และ แลมเบรตติสติ (Lambrettisti) (พหูพจน์)

1947-

MODEL
M(A) 125

รถรุ่น M ที่รู้จักกันว่ารุ่น A เป็น
รุ่นแรกที่ออกจากสายการผลิตจากโรงงานอินโนเซนติ (Innocenti)

-1950

MODEL
LC 125

คือรถแลมเบรตต้ารุ่นแรกที่มีกระบังลมพร้อมกับฝาครอบด้านข้างแบบเต็มคัน
อักษร L หมายถึง ความหรูหราที่มากับ
กระบังลมและฝาครอบข้างในรถ รุ่น LC และ LD

1951-

MODEL
M MK D

นี่คือรถรุ่นแรกที่ผลิตนอกประเทศอิตาลี มีการอนุญาติให้มีการผลิตไปทั่วโลก

-1961

MODEL
SERIES 3 (LI)

รถรุ่นที่3 และรุ่นต่อๆ มามีชื่อเล่นว่า
“slim style” ด้วยรูปทรงเล็กและเพรียวลงเมื่อเทียบกับรุ่นที่ 1 และ 2 สไตล์ที่เพรียวลงนี้ครอบคลุมรถในรุ่น LI, TV, SX, GP

1969-

MODEL
PRIX DL

อินโนเซนติ (Innocenti) ได้มอบให้สำนักออกแบบเบอร์โตนี (Bertonie) มาทำการออกแบบรถรุ่น GP ใหม่ รถรุ่น GP นี้เป็นที่รู้จักกันเพียงในประเทศอังกฤษและตลาดอื่นๆไม่กี่ประเทศ นอกจากนี้เป็นที่รู้จักกันว่ารุ่น DL

2017

PRESENT

รถในตระกูล V-Special มาพร้อมกับเครื่องยนต์ระบายความร้อนด้วยอากาศขนาด 50cc, 125cc และ 169cc และเครื่องยนต์ระบายความร้อนด้วยน้ำขนาด 125cc

V200 2021

104,000 บาท*

ราคา ON THE ROAD PRICE นี้รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม (VAT)ค่าจดทะเบียน, พรบ., ประกันรถหาย

{{ thankYouPage.title }} {{ thankYouPage.description }}
{{ thankYouPage.order_title }} {{ getOrder.orderId }}
Two columns
Vertical
Horizontal
V200 NEW
Summary
Name Total
"{{getWooProductName}}" has been added to your cart

* อัตราผ่อนชำระเป็นเพียงการคำนวณเบื้องต้น ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามโปรโมชั่น

104,000 THB

109,000 THB

104,500 THB

99,500 THB

88,500 THB

104,000 THB

109,000 THB

104,500 THB

99,500 THB

88,500 THB

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการใช้งาน

  คุกกี้เหล่านี้ช่วยในการทำงานของไซต์และการปรับแต่งไซต์ให้เหมาะกับผู้ใช้ เช่น วิดีโอและการสนทนาสด คุกกี้เหล่านั้นอาจได้รับการกำหนดโดยเราหรือผู้ให้บริการจากบริษัทอื่นที่เราได้เพิ่มบริการของพวกเขาลงในหน้าเพจ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน ฟังก์ชันบางอย่างของไซต์อาจทำงานไม่ถูกต้อง

 • คุกกี้กำหนดเป้าหมาย

  คุกกี้เหล่านี้จะถูกกำหนดผ่านไซต์ของเราโดยพาร์ทเนอร์โฆษณาของเรา โดยบริษัทดังกล่าวอาจใช้คุกกี้เหล่านี้เพื่อสร้างโปรไฟล์เกี่ยวกับความสนใจของคุณ และแสดงโฆษณาที่คุณสนใจบนไซต์อื่นๆ คุกกี้เหล่านี้ทำงานโดยการระบุแต่ละเบราว์เซอร์และอุปกรณ์ของคุณ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน คุณจะไม่เห็นโฆษณาที่คุณเป็นเป้าหมายบนเว็บไซต์ต่างๆ

Save