ลาพักเที่ยว x Lambretta อ่างขาง เชียงใหม่

Lambretta ลุย อ่างขาง เชียงใหม่

ฤดูหนาวที่ยาวนาน ส่งผลให้ดอกไม้บานสวยกว่าปีก่อนๆ แอดจะพาทุกคนตะลอนขึ้นเหนือไปยังจังหวัดเชียงใหม่ ไปแอ่วดอยอ่างขาง ผ่านอำเภอเชียงดาว ค่อยๆซึมซับเอาความสวยงามของเส้นทางท่องเที่ยวด้วยรถ สกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่ LAMBRETTA X300 ไฮไลท์ของทริปนี้อยู่ที่ไร่ชา ดอกซากุระ และดอกนางพญาเสือโคร่งสีขาว รวมไปถึงอุณหภูมิหนาวติดลบบนยอดดอยที่ต้องรีบมาเช็คอินกันครับ

.

พิกัดท่องเที่ยว

-อุโมงค์ต้นไม้เชียงดาว Giant tree alley

-ฮิโนกิแลนด์

-เชียงดาวกู๊ดวิว รีสอร์ท

-ถนนวิวดอยหลวงเชียงดาว

-ดอยอ่างขาง

-ไร่ชา 2000

.

โรดทริปด้วยสกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่ LAMBRETTA X300 สีเขียว ที่จะทำให้เรื่องเที่ยวแตกต่างกว่าการนั่งรถยนต์โดยสิ้นเชิง ดีไซน์ในคอนเซ็ป ‘HERITAGE TO FUTURE’ คงจิตวิญญาณของความคลาสสิคในแบบอิตาลี มาพร้อมกับเทคโลโลยีที่มีสไตล์ ทำให้เราตกหลุมรักการเดินทางได้ซ้ำๆ

.

#LambrettaX300
#HeritageToFuture
#เชียงดาว
#ดอยอ่างขาง
#พญาเสือโคร่ง
#ซากุระ
#ลาพักเที่ยว

ไฮไลท์ทริป l ขับไปเรื่อยๆ เหนื่อยก็แวะพัก พาหนะคู่ใจในทริปนี้สกู๊ตเตอร์ LAMBRETTA X300 สีเขียว ดีไซน์สวยโฉบเฉียวในสไตล์อิตาลี รุ่นนี้มีทั้งหมด 4 สี ให้เลือกขับ คือ ARGENTO GREY (เทา) , LUCENTE BLACK (ดำ) , MILANO GREEN (เขียว) เเละ GEMMA WHITE (ขาว)

ไฮไลท์ทริป l ดอยหลวงเชียงดาว-ดอยอ่างขางกับเส้นทางท่องเที่ยวโดย LAMBRETTA X300 ที่มาในคอนเซ็ป ‘HERITAGE TO FUTURE’ สกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่ ในโอกาสครบรอบ 75 ปีของแบรนด์ดังจากอิตาลี

ไฮไลท์ทริป l ฤดูดอกไม้บาน กับความสวยงามของฤดูหนาว เชียงใหม่ยังเป็น destination ในใจของใครหลายคน สถานที่ท่องเที่ยวสวยงาม หลากหลาย โดยเฉพาะดอกซากุระพันธุ์ญี่ปุ่นแท้ๆ และดอกพญาเสือโคร่ง ที่บานปีละครั้ง แต่งแต้มสีสันให้ยอดดอย ทริปนี้ถ่ายรูปสนุกมาก

ไฮไลท์ทริป l ไฮไลท์ท่องเที่ยวของดอยอ่างขาง ดอกซากุระสีชมพูหวานบานตัดกับดอกพญาเสือโคร่งสีขาวสีสันสวยงาม บานฟูฟ่องพร้อมบรรยากาศหนาวเย็นบนยอดดอยคือฟิน

ไฮไลท์ทริป l เที่ยวชมโลเคชั่นที่จำลองบรรยากาศแบบญี่ปุ่น ที่ฮิโนกิแลนด์

01 อุโมงต้นไม้ เชียงดาว
. อุโมงค์ต้นยางใหญ่ จุดแวะถ่ายรูปกับมุมสวยๆของถนน เส้นทางไปยังวัดถ้ำเชียงดาวและเมืองคอง
จีพีเอส : https://goo.gl/maps/w21Fsse4vxYoT4Ua7

แลมเบรตต้าใหม่แกะกล่อง ที่เรามีโอกาสได้ลองขับ แลมเบรตต้า เอ็กซ์ 300 สกู๊ตเตอร์แบรนด์ที่เราคุ้นเคย เริ่มต้นสตาร์ทเที่ยวกันที่จุดแรก แบบไม่รีบร้อน ค่อยๆจอดค่อยๆแวะ ถ่ายรูปเก็บภาพระหว่างทางไปเรื่อยๆ วิวตรงไหนสวยก็จอดชม

เส้นทางเล็กๆ ที่สวยเด็ดจนเป็นมุมยอดฮิตของนักท่องเที่ยวชอบมาเช็คอินถ่ายรูป

02 ฮิโนกิแลนด์
ดินแดนที่เนรมิตให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวธีมญี่ปุ่น ปราสาทไม้ ฝูงปลาคาร์ฟ ฉากหลังสวยๆท่ามกลางภูเขา รวมไปถึงเสาโทริอิสีแดงที่สวยมากๆ แต่งเติมบรรยากาศด้วยชุดกิโมโนให้เช่ายาวๆโดยไม่จำกัดเวลา หากใครมีเวลาต้องแวะถ่ายรูปครับ
.
Hinoki land
ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 80 บาท เด็ก 30 บาท
ค่าเช่าชุดกิโมโน ผู้ใหญ่ 250 เด็ก 100 (เด็กความสูงเกิน 120 ซม. คิดราคาผู้ใหญ่)
เปิด-ปิด : 08.00-17.00น. ทุกวัน
พิกัด : 168 บ้านร้องธาร ตำบล ศรีดงเย็น อำเภอ ไชยปราการ เชียงใหม่
จีพีเอส : https://goo.gl/maps/XaqYBZj575BjyWoi6

ชิมลางบรรยากาศญี่ปุ่นต้นซากุระ เสาโทโรอิ บนโลเคชั่นปังๆ ทั้งทะเลสาบและวิวภูเขา

สามารถเช่าชุดมาถ่ายรูปได้ ในราคาเดียวไม่จำกัดชั่วโมง นิชาชุดนี้คาวาอี้ไหมค่ะ

สวนป่าไผ่และที่ขาดไม่ได้กับโทโทโร่สุดคิ้ว

ปราสาทไม้หลังใหญ่ อลังการท่ามกลางวิวสวยๆ บรรยากาศช่วงนี้เย็นสบายค่อนไปทางหนาวมาก

ฝูงปลาคาร์ฟ บนทะเลสาบขนาดใหญ่ วิวด้านหลังสวยปังเหมือนเที่ยวญี่ปุ่น

ขนมของท่านเล่น มุมถ่ายรูปชุดและพร็อบจัดเต็มมาก ส่วนของฝากก็มีให้เลือกซื้อด้วยครับ 

เปลี่ยนชุดแล้วไปต่อ ถ่ายรูปกับแลมเบรตต้ารอสักหนึ่งช็อท วินเทจสไตล์สวยรอบคัน

03 ถนนวิวดอยหลวงเชียงดาว
.
พิกัดสำหรับจอดแวะชมความสวยงามของถนนที่ทอดยาวมองเห็นยอดดอยหลวงเชียงดาวแบบปังๆ วิวข้างทางที่มู๊ดดีมาก
จีพีเอส : https://goo.gl/maps/fybSagcpYH9Akgb6A

เส้นทางทริปนี้ดูท้าทายอยู่พอสมควรครับ แต่ด้วยการที่เราคุ้นเคยกับแลมเบรตต้าซึ่งพาเราเที่ยวมาแล้วหลายทริป ก็เลยอุ่นใจไม่กังวล เดินทางได้ไกล เพราะถังบรรจุน้ำมันขนาดใหญ่ ไม่หมดง่ายแน่นอนครับ

04 เชียงดาวกู๊ดวิว รีสอร์ท
.
จากเชียงใหม่ไปอ่างขางเราต้องผ่านเชียงดาว แวะพักผ่อนนอนเอาแรงที่ เชียงดาวกู๊ดวิว รีสอร์ท เติมพลังหม้อไฟสุกี้ยูนาน อาหาร ที่พัก คาเฟ่ครบจบที่เดียว
.
เชียงดาวกู๊ดวิวรีสอร์ท
โทร : 093 146 0609
พิกัด : 175 หมู่ 5 ตำบลปิงโค้ง อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ จีพีเอส : https://goo.gl/maps/ttENEaxNnJvF5snz5

โครงสร้างตัวรถแบบ Low & Long ที่บ่งบอกความเป็นวินเทจ สวยเท่ห์ ส่วนตัวไฟเป็นไฟ LED เต็มระบบทั้งไฟหน้าไฟท้าย ไฟเลี้ยวไฟฉุกเฉินไฟเบรค ล้ออัลลอยขนาด 12 นิ้ว รัดยางขนาด 120/70 R12 ชนิดไม่มียางในทำให้ทรงตัวได้ดีมาก

มุมนั่งชิลของที่นี่ วิวยามเช้าแสงแดดอ่อนๆ หมอกจางๆยามเช้า พร้อมกาแฟร้อนๆสักแก้ว ฟินมาก อากาศก็หนาวมาก

สะพานชมดาว ยามพระอาทิตย์อัสดง มุมสูงรอบทิศของเมืองเชียงดาว ที่ล้อมรอบไปด้วยภูเขา

ที่พักสวย บรรยากาศดี ห้องวีไอพี ที่ด้านในมีอ่างอาบน้ำให้แช่ตัวด้วย

เจ้าของที่พักเป็นกันเองมาก และที่อยากจะแนะนำเมนูต้องลอง สุกี้ยูนนาน มื้ออร่อยของคนที่นี่ครับ

มุมนี้ลูกสาวชอบมาก คาเฟ่ในบริเวณที่พัก ที่เปิดโอกาสให้เราได้ลองเพ้นท์งานศิลปะบนกำแพงด้วย

05 ดอยอ่างขาง
ปักหลักที่สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง ชมดอกไม้บานทั้งซากุระ หรือพญาเสือโคร่ง ช่วงนี้บานร้อยเปอร์เซ็นต์ สวยตรงปกไม่จกตา เพราะว่าปีนี้หนาวยาวนานกว่าทุกปี ยอดดอยแห่งนี้ยังมีอุณหภูมิติดลบอยู่บ่อยๆ ใครอยากมาเที่ยวดอยอ่างขางต้องขนเสื้อกันหนาวมาด้วยเด้อ นอกจากนี้ยังมีดอกบ๊วยสีขาวซึ่งสวยงามไม่แพ้กันอีกด้วยครับ
.
สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง
ค่าเข้าคนละ 50 บาท
รถเข้าคันละ 50 บาท
พิกัด : หมู่ 5 ต.แม่งอน อำเภอฝาง เชียงใหม่ จีพีเอส : https://goo.gl/maps/2cmB6eYNuPgDNcZ97

ช่องเสียบ USB-C สำหรับใช้ชาร์จมือถือ ซึ่งจ่ายไฟได้มากถึง 3Aลุคเท่ห์แต่ยังอำนวยความสะดวก ที่เก็บสัมภาระใต้เบาะคือกว้างมาก

สวยจริงสวยจัง ซากุระสลัดใบเหลือไว้แค่เพียงช่อดอก

พื้นที่วางเท้าเป็นแบบฟลอบอร์ด ขึ้น-ลงรถได้ง่าย โครงสร้างตัวรถแบบ Low & Long มองด้านข้างก็จะเห็นลายไดมอนด์คัดแบบชัดเจน แต่งตัวธีมวินเทจยิ่งลงตัวเลยครับ .

สำหรับทริปนี้เราพักกันที่บ้านเพื่อน เจ้าของเพจพาวัวไปล่าม ทั้งเป็นไกด์ท้องถิ่นและเจ้าบ้าน ขอบคุณและประทับใจมาก ๆ ครับ ส่วนใครที่จะมาเที่ยวเกาะจำแล้วอยากหาที่พักแอดมินก็มีที่แนะนำคือ เกาะจำโฮสเทล ตกราคาคืนละ 650 บาท เป็นห้องที่มีแอร์คอนดิชั่น สะดวกสบาย เที่ยวต่อง่าย ๆ ด้วยครับ ตามลิ้งก์นี้ไปได้เลยนะ
https://www.facebook.com/kohjumhostel?mibextid=LQQJ4d

06 ไร่ชา 2000
จิบชาและดื่มด่ำกับวิวงามของไร่ชา ที่ปลูกไล่ระดับแบบขั้นบันได สดชื่น สวยสบายตา หากใครมาช่วงเช้าๆก็อาจจะเจอหมอกบางๆด้วยครับ
.
พิกัด : หมู่ 5 ต.แม่งอน อำเภอฝาง เชียงใหม่
จีพีเอส : https://goo.gl/maps/uH2V3sgtUomRRQRX7

บานทั้งแถบ แบบว่าสวยตะโกนจริงๆ

กิ่งก้านใบที่เหลือไว้แค่ช่อดอก บอกเลยว่าสดชื่น

ลูกสาวกำลังเห่อกล้องใหม่ พกไปทุกทริป

ราชาและราชินีแห่งดอกไม้ของที่นี่ สีชมพูสวยหวาน ตัดกับความฟูฟ่องสีขาวของดอกพญาเสือโคร่ง สวยลงตัวด้วยวิวภูเขาสูง

ช่วงเวลาแห่งความสุข ปักหมุดเดินทางที่คุ้มค่า เพราะว่าเราได้มีโอกาสได้เห็นดอกซากุระของจริงโดยไม่ต้องเดินทางไปญี่ปุ่น ขึ้นเหนือดอยอ่างขาง ช่วงนี้ดอกบานร้อยเปอร์เซ็นต์ คาดว่าจะมีให้ชมจนถึงปลายเดือนมกราคมนี้ครับ

lambretta

วิวระหว่างทางปังๆ กับเส้นทางขึ้นดอย จากเชียงดาว ขับยาวไปจนถึงดอยอ่างขางเส้นทางไม่สูงชันมาก อยากจอดแวะชมวิว หรือแวะชิลกับธรรมชาติที่สวยงาม ความหนาวเย็นของที่นี่ อากาศถือว่าดีมากๆ เหมาะกับการโรดทริปเลยครับ

LAMBRETTA X300 สวยด้วยดีไซน์ โดนใจด้วยสมรรถนะของเครื่องยนต์ LSP (Lambretta Super Performance) ขนาด 275 ซีซี ใช้สมาร์ทคีย์ในการสตาร์ทเครื่องยนต์ ใต้เบาะนั่งเก็บสัมภาระได้ ถังน้ำมันขนาดใหญ่ 7.5 ลิตร โครงสร้างตัวรถแบบ Low & Long ที่บ่งบอกความร่วมสมัยและสไตล์วินเทจที่เป็นเอกลักษณ์ นอกจากนี้ยังมีเทคโลยีใหม่ ขับไกลไม่ต้องกังวลว่ามีที่ชาร์จแบตมาด้วย ช่วยให้การเดินทางเป็นเรื่องง่าย ทริปหน้าจะพาน้องแลมไปเที่ยวที่ไหนติดตามกันต่อนะครับ

Share:

Facebook
Twitter
Lambretta

Related Posts

แลมเบรตต้า ฉลองครบรอบ 76 ปี  เปิดตัว New ใหม่! เสริมทัพตระกูล X-Series เปิดราคาช็อคไพรส์ 134,900 บาท พร้อมโปรโมชั่นช่วงเปิดตัวรวมมูลค่า 9,000 บาท

มาแรงไม่มีหยุดกับแบรนด์ตำนานสกู๊ตเตอร์ระดับพรีเมียมจากอิตาลี อย่างแลมเบรตต้า (LAMBRETTA) ที่เพิ่งฉลองครบรอบ 76 ปี เปิดตัว New X300

V200 2021

104,000 บาท*

ราคา ON THE ROAD PRICE นี้รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม (VAT)ค่าจดทะเบียน, พรบ., ประกันรถหาย

{{ thankYouPage.title }} {{ thankYouPage.description }}
{{ thankYouPage.order_title }} {{ getOrder.orderId }}
Two columns
Vertical
Horizontal
V200 NEW
Summary
Name Total
"{{getWooProductName}}" has been added to your cart

* อัตราผ่อนชำระเป็นเพียงการคำนวณเบื้องต้น ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามโปรโมชั่น

104,000 THB

109,000 THB

104,500 THB

99,500 THB

88,500 THB

104,000 THB

109,000 THB

104,500 THB

99,500 THB

88,500 THB

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการใช้งาน

  คุกกี้เหล่านี้ช่วยในการทำงานของไซต์และการปรับแต่งไซต์ให้เหมาะกับผู้ใช้ เช่น วิดีโอและการสนทนาสด คุกกี้เหล่านั้นอาจได้รับการกำหนดโดยเราหรือผู้ให้บริการจากบริษัทอื่นที่เราได้เพิ่มบริการของพวกเขาลงในหน้าเพจ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน ฟังก์ชันบางอย่างของไซต์อาจทำงานไม่ถูกต้อง

 • คุกกี้กำหนดเป้าหมาย

  คุกกี้เหล่านี้จะถูกกำหนดผ่านไซต์ของเราโดยพาร์ทเนอร์โฆษณาของเรา โดยบริษัทดังกล่าวอาจใช้คุกกี้เหล่านี้เพื่อสร้างโปรไฟล์เกี่ยวกับความสนใจของคุณ และแสดงโฆษณาที่คุณสนใจบนไซต์อื่นๆ คุกกี้เหล่านี้ทำงานโดยการระบุแต่ละเบราว์เซอร์และอุปกรณ์ของคุณ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน คุณจะไม่เห็นโฆษณาที่คุณเป็นเป้าหมายบนเว็บไซต์ต่างๆ

Save