Isara Backpacker x Lambretta : ชวนเที่ยวเมืองปัวหน้าฝน 2 วัน 1 คืน ออกไปขี่รถเล่น ชมวิวสองข้างทาง แวะชิวคาเฟ่

Lambretta ชวนเที่ยวเมืองปัวหน้าฝน 2 วัน 1 คืน 🤍👫🌿

ออกไปขี่รถเล่น ชมวิวสองข้างทาง เเวะชิวคาเฟ่

นอนโฮมสเตย์ท่ามกลางธรรมชาติ สูดอากาศดีๆ

เเค่นี้ก็มีความสุขมากเเล้ว

.

ทริปนี้เราสองคน นายอิสระเเละน้องก้อย

ขอพาเพื่อนๆออกไปขี่สกู๊ตเตอร์คู่ใจกันที่เมืองปัว จังหวัดน่าน

เมืองที่มีวิวทุ่งนาสวยภูเขาล้อมรอบ อากาศดีเหมาะแก่การไปนอนพักผ่อน ใช้ชีวิตช้าๆที่โฮมสเตย์กลางทุ่งนาสักแห่ง ระหว่างวันก็ออกไปขี่รถเที่ยวเล่นชมวิวสองข้างทาง เเละเเวะไปนั่งจิบกาแฟที่คาเฟ่เพลินๆสัมผัสกับความธรรมชาติของเมืองปัว

.

แลมไปด้วยกันกับน้องแลมเบรตต้า

สกู๊ตเตอร์ระดับตำนานจากอิตาลีที่เราสองคนหลงไหลในความน่ารัก

เเละเอาไปลุยกันมาหลายทริปเเล้ว โดยครั้งนี้เราจะพาไปที่ไหนในเมืองปัวบ้างไปชมกัน 🌻☕️

.

– Slow na cafe

– ผามกาแฟ By นาเขาเราน่าน

– ฟาร์มเห็ดบ้านหัวน้ำ

– บ้านนอกคอกนา ปัว น่าน

– ทุ่งนาเมืองปัว

– 29 Healing Space

.

#ISARABACKPACKER
#นักเดินทางอิสระ
#Lambretta
#Lambrettathailand
#น่าน

Lambretta

เมืองที่มีวิวทุ่งนาสวยภูเขาล้อมรอบ อากาศดีเหมาะแก่การไปนอนพักผ่อน ใช้ชีวิตช้าๆที่โฮมสเตย์กลางทุ่งนาสักแห่ง ระหว่างวันก็ออกไปขี่รถเที่ยวเล่นชมวิวสองข้างทาง เเละเเวะไปนั่งจิบกาแฟที่คาเฟ่เพลินๆสัมผัสกับความธรรมชาติของเมืองปัว

โดยพิกัดของเราในทริปนี้ก็เที่ยวได้แบบสบายๆ มีครบทั้งที่พัก ร้านอาหารเเละคาเฟ่ให้เพื่อนๆไปตามได้เลย
– slow na cafe
– ผามกาแฟ By นาเขาเราน่าน
– ฟาร์มเห็ดบ้านหัวน้ำ “
– บ้านนอกคอกนา ปัว น่าน
– 29 Healing Space

แลมไปด้วยกันทุกที่กับน้องแลมเบรตต้า ที่มาในคอนเซ็ปต์ Wonderful Retro กับสไตล์ที่ยังคงกลิ่นอาย ของความเป็นเรโทรด้วยรูปทรงดีไซน์แบบฉบับดั่งเดิมของแลม เป็นสกู๊ตเตอร์คู่ใจที่เราสองคนหลงไหลในความน่ารักเเละเอาไปลุยกันมาหลายทริปเเล้ว เเละถ้าใครพร้อมไปลุยเมืองปัวเเล้วก็ตามมาได้เลย

01 : slow na cafe
เข้าสู่เมืองน่านปุ๊บความสโลว์ไลฟ์ก็เข้าหาทันที เราเริ่มต้นพิกัดเเรกกันที่ slow na cafe กับการไปนั่งจิบกาแฟรับลม ชมวิวทุ่งนาเเละภูเขาให้สบายใจ เปิดประเดิมความชุ่มชื่นให้หัวใจในวันแรกของการเดินทาง

ร้านตั้งอยู่กลางทุ่งนาในอาคารไม้เปิดโล่งที่ออกแบบอย่างเรียบง่ายเเต่ดูดีมีสไตล์ เหมือนกับน้องแลมเบรตต้า สีขาวลูซิโด้ ไวท์ ที่ดูเรียบง่ายเเต่ซ่อนความเท่เเละดีงามไว้มากมาย

อีกอย่างที่เราชอบสกู๊ตเตอร์คันนี้ตรงที่มาพร้อมชุดแต่งเท่ๆครบรอบคันเลย ทั้งตะแกรงหน้า ตะแกรงหลัง อุปกรณ์กันล้มด้านข้างเเละกันลมด้านหน้า ถ่ายรูปมุมไหนก็เท่
ภายในร้านนี่เองก็เเต่งได้อย่างลงตัว บาร์กาแฟเล็กๆเเต่ดูเป็นมุมที่ห้ามพลาดเลยสำหรับคนที่ชอบถ่ายรูป
เมนูที่นี่จะมีเเต่เครื่องดื่มเท่านั้น โดยมีเมล็ดกาแฟให้เลือกหลากหลาย ใครที่อยากลองกาแฟดี จากดอยต่างๆในน่านลองมาที่นี่ได้เลย หอม อร่อย พี่เจ้าของบริการดีเปิดเพลงเพราะน่านั่งเพลินๆ
ที่นั่งในร้านถึงเเม้จะไม่มีเเอร์เเต่อากาศน่านอนมาก ลมพัดผ่อนตลอดเวลาไม่ได้รู้สึกร้อนเลย มองไปทางไหนก็เห็นทุ่งนาเเละภูเขารอบด้านเลย
ความน่ารักของที่นี่อีกอย่างคือมีลานหญ้าที่มองเเล้วสบายตาดี เป็นลานหญ้าที่มีไว้ใช้บินพารามอเตอร์ของทางร้าน ใครที่อยากบินชมเมืองปัวมาใช้บริการกันได้ที่นี่เลย เป็นอีกกิจกรรมที่น่าสนใจมาก

02 : ผามกาแฟ By นาเขาเราน่าน
สายคาเฟ่อย่างเรามาน่านทั้งทีก็ขอมาต่อกันร้านที่สองเลย ร้านนี้ตั้งอยู่บนเนินเขา สามารถมองเห็นวิวมุมสูงขึ้นมาหน่อย เป็นร้านที่น่ารักเเละยืนหนึ่งในใจเราถ้าคิดถึงปัวขึ้นมา

ร้านนี้เกิดจากความชอบในการเดินทางถ่ายรูปเเละรักในเมืองปัวที่ตัวเองอยู่ของเจ้าของร้านผู้เป็นมิตร สองเหตุผลถูกผสานกันออกมาเป็นร้านผามที่ถูกนำเสนอเพราะอยากให้คนได้เห็นเมืองน่านในอีกแบบหนึ่งผ่านร้านคาเฟ่ผาม

บ้านสองชั้นกับประโยค ” นา เขา เรา น่าน “
สุดคลาสสิค เป็นมุมที่ใครมาร้านนี้ก็ต้องกดชัตเตอร์กลับไปสักใบ
พื้นที่ภายในร้านกว้าง มีที่ให้เลือกนั่งหลายมุมเป็นเเบบเปิดโล่งรับลมธรรมชาติทั้งหมด
ภายในร้านเราจะเห็นภาพถ่ายการเดินทางในเมืองน่านเเละต่างถิ่น ตามมุมต่างๆของร้านราวกับมุมจัดแสดง มีการตกเเต่งด้วยของเล็กๆน่ารักอย่างลงตัว
เมนูของที่ร้านมีทั้งเครื่องดื่มและเบเกอรี่
รถชาติอร่อยถูกปากทุกอย่างเลย
🖤 น้องแลมเบรตต้านี่จอดไว้ตรงไหนก็น่ารักไปทุกมุมเลยจริงๆ 🖤 ซึ่งนอกจากความน่ารักเเล้วยังมีเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่ใส่เข้าไปในตัวรถ มาพร้อมโครงสร้างเหล็กที่ใช้วิศวกรรมการออกแบบเครื่องบินมาเป็นแนวคิดการออกแบบ ทําให้มีน้ำหนักเบา เเละดูเเลรักษาง่ายอีกด้วย
☕️👫 เธอเห็นอนาคตของเราสองคนไหม 💚

03 : ฟาร์มเห็ดบ้านหัวน้ำ
มื้อเที่ยงวันนี้เราขอฝากท้องไว้ที่ ” ฟาร์มเห็ดบ้านหัวน้ำ ” ร้านอาหารยอดฮิตที่ใครมาปัวเเล้วก็คงลงพิกัดไว้ในเเพลนกับการมาลองชิมเมนูอาหารที่มีเห็ดเป็นส่วนประกอบ โดยมีพิซซ่าเห็ดเป็นเมนูน่าลอง

ร้านนี้อยู่ห่างจากใจกลางเมืองปัวมาสักนิด เเต่ก็ใช้เวลาขี่รถไม่นานเลย
👫📸 ร้านตั้งอยู่บนเนินเขา มีมุมให้เดินถ่ายรูปเล่นกับความเป็นธรรมชาติหลายมุม มองเห็นวิวทุ่งนาเขียวสบายตา
👫📸
มื้อกลางวันนี้ เราขอเติมพลังกันด้วยพิซซ่าเห็ด ที่ทางร้านเริ่มต้นขั้นตอนตั้งเเต่การปลูกเห็ดเองเลย นำเสนอออกมาเป็นพิซซ่าหน้าเห็ด กินตอนร้อนๆเเล้วรสชาติอร่อยใช้ได้เลย หากไปวันหยุด ที่ร้านคนจะค่อนข้างเยอะ เราขอเเนะนำเพื่อนๆว่าถ้าไม่รีบไปเร็วๆ ก็ให้สั่งกลับบ้านเเล้วเอามาทานบนรถจะไวกว่าไปนั่งรอคิวโต๊ะเยอะเลย ส่วนเมนูอื่นๆนอกจากพิซซ่าเเล้วก็อร่อยใช้ได้เลย
👫📸 นั่งกินไปมองวิวไปก็สบายใจดีนะ
04 : บ้านนอกคอกนา ปัว
ที่พักของเราในวันนี้ เป็นที่พักที่เปิดใหม่ได้ไม่นานมีชื่อว่า ” บ้านนอกคอกนา ปัว ” มีบ้านทั้งหมด 4 หลังที่ออกเเบบเเตกต่างกัน เป็นที่พักที่ใกล้ชิดธรรมชาติติดทุ่งนาเเละมีสะพานไม้ให้เดินเล่นด้วย

หลังที่เราพักชื่อว่าบ้านเฟื่องฟ้า เป็นบ้านที่มีห้องใต้หลังคาไม่เหมือนหลังอื่นๆเเละมีเพียงหลังเดียวเท่านั้น ราคาช่วงนี้คืนละ 1,500 บาท มีอาหารเช้า พร้อมเซ็ทกาแฟดริป เเละอาหารเย็นให้เป็นขันโตก 1 ชุด

บ้านหลังต่างๆล้อมรอบทุ่งนา
มีความเป็นส่วนตัว เงียบสงบมาก

ขนาดภายในห้องไม่ได้กว้างเเต่ก็จัดสัดส่วนไว้อย่างดี ความพิเศษคือมีระเบียงให้นั่งเล่น มีมุมอ่างอาบน้ำชมวิวทุ่งนา เเละมีห้องใต้หลังคาเล็กๆพร้อมระเบียงให้ด้วย เเต่เราว่าฟูกนอนค่อนข้างเเข็งเป็นหลุมไปหน่อย น้ำค่อนข้างขุ่นไหลช้า ส่วนเรื่องการบริการเเละอาหารเย็นถือว่าใช้ได้เลย

อ่างอาบน้ำไซด์เล็กเเต่ก็นอนเเช่ชมวิวทุ่งนาเเละภูเขาได้สบาย
มุมที่นอนใต้หลังคามีระเบียงเล็กๆให้เราได้ออกไปนั่งเล่นกันด้วย เป็นมุมที่ถ่ายรูปเเล้วน่ารักมาก

เราชอบบรรยากาศยามเย็นของที่นี่มาก สงบเเละสบายใจดี 🖤

ยามเย็นเเบบนี้ การได้ออกไปขี่รถเล่นชมวิวสองข้างทางเป็นอะไรที่ดีมาก เส้นทางในเมืองปัวสวยงาม อาจมีบางเส้นทางที่ลุยๆหน่อยก็สบายใจได้ เพราะเเลมเบรตต้าของเราขับเคลื่อนเครื่องยนต์แบบแบบหัวฉีด (EFI) เป็นเกียร์ออโตเมติก CVT ขับเคลื่อนด้วยสายพาน เเละมีการระบายความร้อนด้วยอากาศ
🖤 นอกจากนี้ยังเป็นมิตรกับสิ่งเเวดล้อมเพราะ ผ่านการรับรองมาตรฐานไอเสีย EURO 4 และมีระบบส่องสว่างแบบ Full LED รอบคัน

ยามเย็นจอดถ่ายรูปกับวิวสวยๆได้เเบบไม่ต้องกลัวเส้นทางมืดๆเลย

ไปเที่ยวปัวเมืองเเห่งขุนเขาเเละทุ่งนา อาจเจอเส้นทางขรุขระเเละทางชันบ้างก็ไม่ต้องกังวลใจไป เพราะมีระบบกันสะเทือนหน้าแบบ Telescopic ,ระบบกันสะเทือนหลังแบบคู่ ,ระบบเบรกแบบ CBS ช่วยกระจายแรงเบรก เเละยังเสริมความปลอดภัยด้วยดิสก์เบรกหน้า-หลัง ไม่ว่าเส้นทางไหนก็ลุยได้สบาย

05 : 29 Healing Space
ก่อนกลับขอส่งท้ายด้วยอีกหนึ่งร้านน้องใหม่ที่ชื่อว่า 29 Healing Space เป็นคาเฟ่เล็กๆบนเนินเขาไม่ไกลจากร้านผามนัก
ร้านในโทนขาวครีมที่ตกเเต่งอย่างเรียบง่าย มีวิวมุมกระจกที่เราชอบเลยเเวะไปเก็บภาพมาฝากกัน ที่ร้านอาจไม่ได้มีมุมถ่ายรูปมากนัก เเต่ตอนที่อากาศร้อน การได้นั่งดูวิวเขาพร้อมกับจิบกาแฟเย็นๆก็ดีไม่น้อยเลย

จบเเล้วสำหรับการเดินทางเที่ยวปัวหน้าฝนในทริปนี้
ของเราสองคน อยากบอกว่าเมืองปัวช่วงนี้สวยมาก เต็มไปด้วยสีเขียวของทุ่งนามองเเล้วสบายใจ บางช่วงมีหมอกขึ้นตามภูเขาให้ได้ชมด้วย ยิ่งตอนอากาศเย็นๆหลังฝนตกใหม่การได้ออกเดินทางไปพร้อมกับน้องเเลมเบรตต้าคันโปรดของเราก็สุขใจดี

สำหรับทริปหน้าเราสองจะพาเพื่อนๆไปเที่ยวที่ไหนอีก
ฝากติดตามด้วยนะคะ/ครับ

#ISARABACKPACKER
#Lambretta
#Lambrettathailand
#LambrettaScooter
#แลมไปด้วยกัน
#นักเดินทางอิสระ

Share:

Facebook
Twitter
Lambretta

Related Posts

แลมเบรตต้า ฉลองครบรอบ 76 ปี  เปิดตัว New ใหม่! เสริมทัพตระกูล X-Series เปิดราคาช็อคไพรส์ 134,900 บาท พร้อมโปรโมชั่นช่วงเปิดตัวรวมมูลค่า 9,000 บาท

มาแรงไม่มีหยุดกับแบรนด์ตำนานสกู๊ตเตอร์ระดับพรีเมียมจากอิตาลี อย่างแลมเบรตต้า (LAMBRETTA) ที่เพิ่งฉลองครบรอบ 76 ปี เปิดตัว New X300

V200 2021

104,000 บาท*

ราคา ON THE ROAD PRICE นี้รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม (VAT)ค่าจดทะเบียน, พรบ., ประกันรถหาย

{{ thankYouPage.title }} {{ thankYouPage.description }}
{{ thankYouPage.order_title }} {{ getOrder.orderId }}
Two columns
Vertical
Horizontal
V200 NEW
Summary
Name Total
"{{getWooProductName}}" has been added to your cart

* อัตราผ่อนชำระเป็นเพียงการคำนวณเบื้องต้น ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามโปรโมชั่น

104,000 THB

109,000 THB

104,500 THB

99,500 THB

88,500 THB

104,000 THB

109,000 THB

104,500 THB

99,500 THB

88,500 THB

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการใช้งาน

  คุกกี้เหล่านี้ช่วยในการทำงานของไซต์และการปรับแต่งไซต์ให้เหมาะกับผู้ใช้ เช่น วิดีโอและการสนทนาสด คุกกี้เหล่านั้นอาจได้รับการกำหนดโดยเราหรือผู้ให้บริการจากบริษัทอื่นที่เราได้เพิ่มบริการของพวกเขาลงในหน้าเพจ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน ฟังก์ชันบางอย่างของไซต์อาจทำงานไม่ถูกต้อง

 • คุกกี้กำหนดเป้าหมาย

  คุกกี้เหล่านี้จะถูกกำหนดผ่านไซต์ของเราโดยพาร์ทเนอร์โฆษณาของเรา โดยบริษัทดังกล่าวอาจใช้คุกกี้เหล่านี้เพื่อสร้างโปรไฟล์เกี่ยวกับความสนใจของคุณ และแสดงโฆษณาที่คุณสนใจบนไซต์อื่นๆ คุกกี้เหล่านี้ทำงานโดยการระบุแต่ละเบราว์เซอร์และอุปกรณ์ของคุณ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน คุณจะไม่เห็นโฆษณาที่คุณเป็นเป้าหมายบนเว็บไซต์ต่างๆ

Save