Isara Backpacker x Lambretta ซัมเมอร์แล้ว…พาสกู๊ตเตอร์คู่ใจไปขี่เล่นริมทะเล

Lambretta ซัมเมอร์เเล้ว…พาสกู๊ตเตอร์คู่ใจไปขี่เล่นริมทะเล

กับ 5 พิกัดที่กิน ที่เที่ยวเเละที่พักสุดชิล “ขนอม-สิชล” 🌊✨🖤

.

แลมไปด้วยกันกับแลมเบรตต้าครั้งนี้ เราสองคนขอพาเพื่อนๆลงใต้ ไปดื่มด่ำกับบรรยากาศเมืองริมทะเลที่ขนอม-สิชล พร้อมกับ Lambretta X300 ในคอนเซปต์ ‘Heritage To Future’ ดีไซน์มิติใหม่ ในจิตวิญญาณเดิม สกู๊ตเตอร์ที่จะพาเราโลดแล่นไปจิบกาแฟที่คาเฟ่ดีไซน์เก๋ เเวะถ่ายรูปเล่นบนถนนสวย และไปพักผ่อนกันริมทะเลกับบูทีคโฮเทล ซึ่งบอกเลยว่าประทับใจทุกพิกัดเเน่นอน

โดยทริปนี้เราจะพาไปที่ไหนบ้าง ถ้าเพื่อนๆพร้อมเเล้วก็โดดขึ้น Lambretta X300 ตามมาเลย 👉🏻

.

01: CHULA BEACH KHANOM

02: Sea circle cafe

03: SUMMER Beach KHANOM

04: ถนนต้นมะพร้าว

05: ถนนพรายดำ

.

#นักเดินทางอิสระ
#IsaraBackpacker
#LambrettaX300
#Lambretta
#HeritageToFuture
#ITSMYLAM
#แลมไปด้วยกัน
#รีวิวนครศรีธรรมราช

แลมไปด้วยกันกับแลมเบรตต้าครั้งนี้ เราสองคนขอพาเพื่อนๆลงใต้ ไปดื่มด่ำกับบรรยากาศเมืองริมทะเลที่ขนอม-สิชลกัน โดยครั้งนี้เราปล่อยใจไปรถคู่ใจสุดคลู Lambretta X300 สกู๊ตเตอร์ยืนหนึ่งจากเเบรนด์อิตาลี ที่มาในคอนเซปต์ ‘Heritage To Future’ โมเดลฉลองครบรอบ 75 มีดีไซน์มิติใหม่ในจิตวิญญาณเดิม

รูปทรง Diamond lines ของการออกแบบเส้นสายบนตัวรถ ถือเป็นการก้าวเข้าสู่ New Generation ของ LAMBRETTA ด้วยงานดีไซน์สไตล์อิตาเลียน ที่ใช้แนวคิดแห่งอนาคตในการออกแบบให้มีความล้ำสมัยระดับไฮเอนด์ แต่ยังคงกลิ่นอายและ DNA อันเป็นเอกลักษณ์ของ LAMBRETTA ที่มีมาตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบันเอาไว้ได้อย่างลงตัว

สกู๊ตเตอร์ที่จะพาเราโลดแล่นไปจิบกาแฟที่คาเฟ่ดีไซน์เก๋ เเวะถ่ายรูปเล่นบนถนนสวย และไปพักผ่อนกันริมทะเลกับบูทีคโฮเทล ซึ่งบอกเลยว่าประทับใจทุกพิกัดเเน่นอน

โดยทริปนี้เราจะพาไปที่ไหนบ้าง ถ้าเพื่อนๆพร้อมเเล้วก็โดดขึ้น Lambretta X300 ตามมาเลย

01: CHULA BEACH KHANOM
02: Sea circle cafe
03: SUMMER Beach KHANOM
04: ถนนต้นมะพร้าว
05: ถนนพรายดำ

ถนนพรายดำ
เริ่มต้นพิกัดเเรกเเค่เห็นภาพก็รู้ได้ทันทีว่าถึงเเล้วซินะ ” ขนอม-สิชล “
หากมาเที่ยวที่นี่เเล้วไม่มาขี่รถเล่นที่ถนนพรายดำก็คงจะพลาดไป เพราะนี่คือจุดหมายยืนหนึ่งที่ใครหลายคนยกให้เป็นอีกถนนสวยในไทย

มุมถ่ายรูปเช็คอินบนถนนเส้นนี้ มีพิกัดให้เเวะชัดเจนแบบไม่ต้องคาดเดาเลย เพื่อนๆสามารถหามุมจอดถ่ายได้สบาย เเต่เวลาถ่ายก็อย่าลืมหลบรถที่ผ่านไปมาด้วยนะ

เราสองคนชอบมากที่ได้ปล่อยใจกับโค้งที่คดเคี้ยวไปมาเเละบรรยากาศดีๆสองข้างทางที่เต็มไปด้วยป่าเขียวเเละวิวทะเลที่มองเห็นได้เเบบทอดยาวไม่มีสิ้นสุด เป็นเส้นทางที่ขี่ไปมองวิวไปเเล้วสบายใจมาก

แม้เส้นทางนี้จะมีโค้งและเนินเยอะเเค่ไหน ถ้าเพื่อนๆได้ลองเอา Lambretta X300 ไปลุยแบบเรา ก็คงรู้ได้ทันทีว่าอุ่นใจเเน่นอนเพราะเป็นสกู๊ตเตอร์ที่อัพเกรดฟังก์ชั่นการใช้งานได้ตอบโจทย์กับยุคปัจจุบันด้วยเครื่องยนต์ LSP (Lambretta Super Performance) ขนาด 275 ซีซี,จ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงด้วยเทคโนโลยีหัวฉีด.ระบายความร้อนด้วยน้ำ พร้อมพัดลม 2 ตัว

เป็นระบบ Smart Key ที่เพียงแค่พกพา Smart Key ใกล้ตัวรถ ก็สามารถบิดสตาร์ทได้ทันที ,เสริมด้วยการออกแบบ Riding Position มาให้สามารถขับขี่ง่ายในตําแหน่งการวางเท้าถึงพื้นไม่สูงจนเกินไปด้วยการออกแบบโครงสร้างตัวรถแบบ 𝗟𝗼𝘄 & 𝗟𝗼𝗻𝗴 ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของ LAMBRETTA มาตั้งแต่อดีต สู่รุ่นปัจจุบันอีกทั้งยังช่วยเสริมให้สามารถควบคุมบาลานซ์ของตัวรถได้อย่างดีเยี่ยม

Sea Circle Cafe’
ถึงเวลาเติมความสดชื่นให้ร่างกายพร้อมลุยกันตลอดทริป เราขอเริ่มต้นคาเฟ่เเรกด้วยการพามาเที่ยวฝั่งสิชลกับคาเฟ่ในอาคารทรงกระบอกสุดแปลกตาท่ามกลางสวนมะพร้าว ริมทะเลสิชล เป็นอาคารที่บุด้วยไม้เกือบทั้งหลัง ดูกลมกลืนกับท้องฟ้า พื้นทรายเเละทะเลอย่างลงตัวไม่มีขัดตา

เเม้ตัวอาคารจะบุปิดด้วยไม้ทั้งหลังเเต่ก็มีช่องกระจกเล็กๆกระจายอยู่ทั่วไม่ดูทึบตันเลย

เป็นคาเฟ่ที่มีดีไซน์โดดเด่นไม่เหมือนใคร จนอดใจเอา Lambretta X300 มาถ่ายโชว์ดีไซน์เท่ๆด้วยไม่ไหวกับรูปทรง Diamond lines ของการออกแบบเส้นสายบนตัวรถ ที่ถือเป็นการก้าวเข้าสู่ New Generation ของ LAMBRETTA ด้วยงานดีไซน์สไตล์อิตาเลียน ที่ใช้แนวคิดแห่งอนาคตในการออกแบบให้มีความล้ำสมัยระดับไฮเอนด์ แต่ยังคงกลิ่นอายและ DNA อันเป็นเอกลักษณ์ของ LAMBRETTA ที่มีมาตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบันเอาไว้ได้อย่างลงตัว

การออกแบบไฟหน้าและไฟท้ายระบบ FULL LED กับดีไซน์โคมไฟหน้ารูปทรงหกเหลี่ยมอันเป็นเอกลักษณ์ที่ถ่ายทอดมาจากรุ่นยอดฮิตของ LAMBRETTA ออกแบบมาให้แฝงโลโก้ไว้ภายใน บ่งบอกตัวตนไว้ได้อย่างชัดเจน

ด้านหลังไม่น้อยหน้า ขี่ไปไหนก็อยากกำมือบีบเบรกไปตลอดทาง โชว์ความสว่างเเละความคลูของโคมไฟท้ายที่ให้ความพรีเมียมเหนือระดับกับดีไซน์ในรูปทรงแท่งคริสตัลที่เพิ่มเลเยอร์ ในการซ้อนโคมด้านนอกอีกชั้น มาพร้อมกับระบบ IFS (Integrate-Function Signals) ที่ออกแบบให้ทั้ง ไฟเลี้ยว,ไฟฉุกเฉิน,ไฟเบรก build-in อยู่ภายใต้โคมไฟท้ายเดียวกัน สวยเท่เเละไม่มีใครเหมือนจริงๆ

ถ่ายรูปสู้แดดกับน้องแลมX300สุดเท่ที่หน้าร้านกันเสร็จเเล้วก็ขอเดินเข้าไปชมในร้านสักหน่อย ภายในอาคารครึ่งหนึ่งถูกออกเเบบเป็นโซนอินดอร์ จัดวางมุมนั่งโค้งไปตามผนังไม้หันหน้าออกไปทางทะเล มีผนังกระจกบานใหญ่ตั้งเเต่เพดานจรดพื้นให้นั่งชมวิวกันแบบเต็มๆ เเต่ถ้าใครอยากนั่งรับลมทะเลไปพร้อมชมวิวด้วยก็มีมุมโซฟาดีไซน์เก๋เเละเก้าอี้ปิกนิกให้เลือกนั่งเล่นกัน

บรรยากาศดีๆเเบบนี้ การได้ดื่มกาแฟหรือชิลๆพร้อมกับชิมขนมอร่อยๆเพิ่มความสดชื่นระหว่างทริปก็ดีไม่น้อยเลย

CChula Beach Khanomการมาเที่ยวขนอม หนึ่งในลิสต์ที่ห้ามพลาดก็คงเป็นการได้นอนที่พักติดทะเลสัมผัสกับบรรยากาศดีๆ ซึ่งทริปนี้เรามาพักผ่อนกันที่บูทีคโฮเทลที่มีชื่อว่า “ CHULA BEACH KHANOM “ ทันทีที่เลี้ยวสกู๊ตเตอร์สุดเท่เข้ามาตามทาง ก็ต้องอุทานในใจเบาๆกับวิวทะเลที่มองเห็นผ่านโถงสูงใหญ่กลางอาคารคอนกรีต ราวกับกรอบรูปที่มีชวนให้มองไปยังทะเลไม่มีผิด

ถึงเเล้วก็ขอจอดรถรัวชัตเตอร์โชว์ความชิคก่อนเลยสักหนึ่งรอบ อาคารคอนกรีตสีเทาดีไซน์เก๋กับ Lambrteea X300 สี LUCENTE BLACK (ดำ) ก็ดูเข้ากันอยู่นะ

นอกจากความเท่เเล้วความสะดวกสบายสกู๊ตเตอร์คันนี้ก็จัดเต็มกับเบาะที่กว้างนั่งสบาย,พื้นที่เก็บของใต้เบาะใหญ่จุใจและมีช่องชาร์จแบตมือถือให้ใช้ระหว่างขับขี่ด้วย

แม้ที่นี่จะเป็นอาคารคอนกรีตเเต่ก็มีการตกเเต่งตามมุมต่างๆด้วยวัสดุไม้ เฟอร์นิเจอร์ไม้เเละต้นไม้เเทรกอยู่ทั่วพื้นที่ ทำให้มีความทรอปิคอลขึ้นเยอะเลย

ที่นี่มีห้องพักเพียงแค่ 6 ห้องเเละมีการออกแบบให้แต่ละห้องเหลื่อมกันอย่างเป็นระดับไม่มองเห็นกัน ทำให้มีความเป็นส่วนตัวค่อนข้างสูงเลย

ภายในห้องเเต่ละห้องตกแต่งคล้ายๆกันด้วยเฟอร์นิเจอร์เเละโทนสีที่มีความเป็นธรรมชาติ มีประตูกระจกที่เปิดออกไปทางทะเล โดยชั้นล่างมีความพิเศษตรงที่มีมุมส่วนตัวให้นอนรับลมทะเลเเละสามารถเดินออกไปทะเลได้เลย

lambretta

Summer Beach, Khanom Thailand
ห่างจากที่พักไม่ไกล เราก็ขอพาเพื่อนๆไปเที่ยวเล่นกันอีกหนึ่งพิกัดคาเฟ่สไตล์โคซี่ ร้านในโทนสีเเละการตกเเต่งที่ดูอบอุ่นกลมกลืนไปกับธรรมชาติ บรรยากาศดีโปร่งโล่งสบายตา นั่งมองทะเลได้เเบบปล่อยใจเลย

โครงอาคารสี่เหลี่ยมโปร่งๆคล้ายกับกรอบรูปที่มองไปจะเห็นวิวทะเลสวยงาม มีบรรไดด้านข้างเป็นมุม photogenic สุดเก๋ที่มีต้นไม้และท้องฟ้าเป็นพร็อพประกอบฉาก พอเอา Lambretta X300 มาประกบเเล้วก็เพิ่มความเท่ไปอีกหลายสิบเท่าจนต้องขอกดดชัตเตอร์ไว้สักหนึ่งเซ็ท

👩🏻‍🤝‍👨🏼🖤

มุมโซฟาที่หันโต๊ะออกไปทางทะเล ถูกออกแบบไว้เหมือนกับเป็นไพรเวทโซนให้มีแค่เราเเละทะเลในช่วงเวลาของการดื่มด่ำกับบรรยากาศเเละมื้อพิเศษ

โดยเมนูที่นี่ก็มีครบเลยของคาวหวานหรือเครื่องดื่มชิลๆก็จัดให้ได้แบบเต็มคาราเบล

นอกจากนี้ที่ร้านยังมีมุมถ่ายรูปอีกหลายมุมให้ได้เดินชิลเเละเเชะเพิ่มความมินิมอลให้กับอินสตาแกรม

มุมบาร์ก็เป็นอีกมุมเช่นกัน ที่คนคลูขี่แลมอย่างเราต้องมานั่งโพสต์ท่าถ่ายรูปกันสักใบ บอกเลยว่าร้านนี้ถ่ายมุมไหนก็น่ารักทุกมุม

ถนนต้นมะพร้าว
ชอบตอนที่ได้ขี่สกู๊ตเตอร์ลัดเลาะไปตามเส้นทางต่างๆเเล้วพอเจอมุมที่ชอบก็จอดแวะถ่ายรูปเล่นได้เลย ซึ่งหากใครไปขี่สกู๊ตเตอร์เที่ยวขนอมเเล้ว ตามเส้นทางหลักจะมีถนนเล็กๆแยกออกไปให้เราได้ขี่รถเล่นตามสวนมะพร้าวด้วย อย่างมุมนี้ก็เป็รถนนดินปนทรายที่ตัดผ่านสวนมะพร้าวถ่ายรูปออกมาเเล้วสวยมาก

เป็นทางสั้นๆที่ขรุขระบ้าง แต่ก็ไม่ได้เป็นปัญหาเลยกับ Lambretta X300 ที่ผ่านกันมาหลายโค้งหลายเนินบนเส้นทางถนนพรายดำ เพราะเขามีการออกแบบระบบช่วงล่าง ในชุดกันสะเทือนหน้า ที่เรียกได้ว่าเป็น “The state of the art of front suspension design” ด้วยการถอดดีไซน์โช้คหน้าแบบ Double Arm-Link เอกลักษณ์จากรุ่นตำนานของ LAMBRETTA มาไว้ในรุ่น X300

Performance ที่พัฒนามาใหม่ ให้มีความสมูทเพื่อการขับขี่ที่นิ่งมากยิ่งขึ้น พร้อมความปลอดภัยที่ให้มากกว่าด้วยดิสก์เบรกทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ทํางานพร้อมกับระบบเบรกแบบ Dual-channel ABS

ไม่ว่าไปขี่เที่ยวที่ไหนก็ยิ้มถ่ายรูปได้สบายใจไม่ต้องคอยกังวลเลย ว่าเเล้วก็ขอปิดท้ายอีกสักใบกับวิวต้นมะพร้าวสวยๆและรถคู่ใจ Lambretta X300

แลมไปด้วยกันกับแลมเบรตต้าทริปนี้ก็ถึงตอนจบเเล้ว อยากบอกว่าเป็นอีกทริปที่เราสองคนประทับใจมากๆกับการเดินทางที่ได้เติมเต็มชีวิตไปกับสถานที่ท่องเที่ยวเเละธรรมชาติแบบเต็มๆบนเส้นทางขนอม-สิชล
จนอยากมาบอกต่อให้ทุกคนได้ลองไปพักผ่อนกัน
.
สำหรับทริปหน้าเราสองคนนายอิสระเเละน้องก้อยจะพาเพื่อนๆไปเที่ยวที่ไหนอีก ฝากติดตามกันด้วยนะคะ/ครับ

#นักเดินทางอิสระ
#IsaraBackpacker
#LambrettaX300
#Lambretta
#HeritageToFuture
#ITSMYLAM
#รีวิวนครศรีธรรมราช

Share:

Facebook
Twitter
Lambretta

Related Posts

แลมเบรตต้า ฉลองครบรอบ 76 ปี  เปิดตัว New ใหม่! เสริมทัพตระกูล X-Series เปิดราคาช็อคไพรส์ 134,900 บาท พร้อมโปรโมชั่นช่วงเปิดตัวรวมมูลค่า 9,000 บาท

มาแรงไม่มีหยุดกับแบรนด์ตำนานสกู๊ตเตอร์ระดับพรีเมียมจากอิตาลี อย่างแลมเบรตต้า (LAMBRETTA) ที่เพิ่งฉลองครบรอบ 76 ปี เปิดตัว New X300

V200 2021

104,000 บาท*

ราคา ON THE ROAD PRICE นี้รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม (VAT)ค่าจดทะเบียน, พรบ., ประกันรถหาย

{{ thankYouPage.title }} {{ thankYouPage.description }}
{{ thankYouPage.order_title }} {{ getOrder.orderId }}
Two columns
Vertical
Horizontal
V200 NEW
Summary
Name Total
"{{getWooProductName}}" has been added to your cart

* อัตราผ่อนชำระเป็นเพียงการคำนวณเบื้องต้น ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามโปรโมชั่น

104,000 THB

109,000 THB

104,500 THB

99,500 THB

88,500 THB

104,000 THB

109,000 THB

104,500 THB

99,500 THB

88,500 THB

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการใช้งาน

  คุกกี้เหล่านี้ช่วยในการทำงานของไซต์และการปรับแต่งไซต์ให้เหมาะกับผู้ใช้ เช่น วิดีโอและการสนทนาสด คุกกี้เหล่านั้นอาจได้รับการกำหนดโดยเราหรือผู้ให้บริการจากบริษัทอื่นที่เราได้เพิ่มบริการของพวกเขาลงในหน้าเพจ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน ฟังก์ชันบางอย่างของไซต์อาจทำงานไม่ถูกต้อง

 • คุกกี้กำหนดเป้าหมาย

  คุกกี้เหล่านี้จะถูกกำหนดผ่านไซต์ของเราโดยพาร์ทเนอร์โฆษณาของเรา โดยบริษัทดังกล่าวอาจใช้คุกกี้เหล่านี้เพื่อสร้างโปรไฟล์เกี่ยวกับความสนใจของคุณ และแสดงโฆษณาที่คุณสนใจบนไซต์อื่นๆ คุกกี้เหล่านี้ทำงานโดยการระบุแต่ละเบราว์เซอร์และอุปกรณ์ของคุณ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน คุณจะไม่เห็นโฆษณาที่คุณเป็นเป้าหมายบนเว็บไซต์ต่างๆ

Save