Isara Backpacker x Lambretta พาแฟนเที่ยวขอนแก่น จังหวัดที่ไปแล้วตกหลุมรักแน่นอน

Lambretta พาเที่ยวขอนแก่น จังหวัดที่มากี่ครั้งก็ยังชอบอยู่ดี

ทริปนี้เราสองคนนายอิสระและน้องก้อย ขอพาทุกคนเที่ยวขอนแก่นแบบจัดเต็ม ไปลุยเที่ยวสัมผัสกับธรรมชาติป่าสีเขียว ภูเขาหินปูนสุดแปลกตา แวะเช็คอินคาเฟ่ ที่ภูผาม่าน ก่อนจะปักหมุดลุยขี่รถไปเติมความชิคกับพิกัดคาเฟ่ฮอปปิ้งในเมืองขอนแก่น

.

และแน่นอนทริปนี้เราเดินทางด้วยสกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่ ” LAMBRETTA X300 ” 🛵💚 สีเขียวสุดเท่ ที่นอกจะเข้ากับป่าสีเขียว คาเฟ่ชิคๆเเล้ว น้องเเลมรุ่นนี้ยัง มาในคอนเซ็ป ‘HERITAGE TO FUTURE’ ดีไซน์มิติใหม่ ในจิตวิญญาณเดิม เป็นรถสกู๊ตเตอร์ที่มีความล้ำสมัยระดับไฮเอนด์แต่ยังคงกลิ่นอายและ DNA อันเป็นเอกลักษณ์ของ LAMBRETTA ไว้ได้อย่างดี งานดีไซน์สไตล์อิตาเลียนสวยเท่สุดๆ

.

การเดินทางครั้งนี้จะดีขนาดไหน จะมีที่ไหนน่าเที่ยวบ้าง

อออกเดินทางไปพร้อมพวกเราเลย 📍👇🏻

01 จุดชมวิวหนองสมอ

02 Blue lagoon ภูผาม่าน

03 ผาม่านฝัน คาเฟ่

04 ป่าสนดงลาน

05 ไร่กาแฟนายจันทร์ X Faffeine Cafe

06 The BRICK

07 I YOU WE THAY

08 สวนสาธารณะบึงทุ่งสร้าง

#นักเดินทางอิสระ
#IsaraBackpacker
#LambrettaX300
#HeritageToFuture
#ITSMYLAM

พาแฟนเที่ยวขอนแก่น
จังหวัดที่ไปแล้วตกหลุมรักแน่นอน 🤍🫶🏻⛰️

ขอนแก่น จังหวัดที่มากี่ครั้งก็ยังชอบอยู่ดี 👫🏼
ทริปนี้เราสองคนนายอิสระและน้องก้อย ขอพาทุกคนเที่ยวขอนแก่นแบบจัดเต็ม

ไปลุยเที่ยวสัมผัสกับธรรมชาติป่าสีเขียว ภูเขาหินปูนสุดแปลกตา แวะเช็คอินคาเฟ่ ที่ภูผาม่าน ก่อนจะปักหมุดลุยขี่รถไปเติมความชิคกับพิกัดคาเฟ่ฮอปปิ้งในเมืองขอนแก่น

และแน่นอนทริปนี้เราเดินทางด้วยสกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่ ” LAMBRETTA X300 ” 🛵💚 สีเขียวสุดเท่ ที่นอกจะเข้ากับป่าสีเขียว คาเฟ่ชิคๆเเล้ว น้องเเลมรุ่นนี้ยัง มาในคอนเซ็ป ‘HERITAGE TO FUTURE’ ดีไซน์มิติใหม่ ในจิตวิญญาณเดิม เป็นรถสกู๊ตเตอร์ที่มีความล้ำสมัยระดับไฮเอนด์แต่ยังคงกลิ่นอายและ DNA อันเป็นเอกลักษณ์ของ LAMBRETTA ไว้ได้อย่างดี งานดีไซน์สไตล์อิตาเลียนสวยเท่สุดๆ

การเดินทางครั้งนี้จะดีขนาดไหน จะมีที่ไหนน่าเที่ยวบ้าง
อออกเดินทางไปพร้อมพวกเราเลย 📍👇🏻
01 จุดชมวิวหนองสมอ
02 Blue lagoon ภูผาม่าน
03 ผาม่านฝัน คาเฟ่
04 ป่าสนดงลาน
05 ไร่กาแฟนายจันทร์ X Faffeine Cafe
06 The BRICK
07 I YOU WE THAY
08 สวนสาธารณะบึงแก่นนคร

“ จุดชมวิวหนองสมอ “
เริ่มต้นพิกัดเเรกจุดชมวิวยามเช้าแห่งภูผาม่าน คงเป็นที่ไหนไม่ได้นอกจาก “ จุดชมวิวหนองสมอ “ บึงน้ำที่มีวิวภูเขาหินปูนขนาดใหญ่หรือภูผาม่าน ซึ่งหากไปช่วงเช้าน้ำจะนิ่งเเละเห็นเป็นเงาสะท้อนของภูเขาบนผิวสวยงามมาก

โดยปกติเเล้วที่นี่สามารถเข้ามาชมได้ตลอดเวลา ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ เเต่ถ้าใครอยากมีกิจกรรมยาวเช้า อย่างการนั่งดริปกาแฟเเละนั่งเรือถ่ายรูปเล่นในบึงต้องติดต่อกับเพจภูผาม่านไปล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วัน

บรรยากาศยามเช้าบอกเลยว่าดีมาก ซึ่งนอกจากวิวสวยๆเเล้วเรายังได้ชมวิถีชีวิตของชาวบ้านที่มาหาปลาในบึงน้ำเเห่งนี้ด้วย

ถ่ายภาพบนเรือเสร็จเเล้ว ก่อนจะออกเดินทางไปยังพิกัดต่อไปก็ขอถ่ายภาพเล่นกับน้องเเลมสักหน่อย รูปทรง Diamond lines บนตัวรถถือเป็นการก้าวเข้าสู่ New Generation ของ LAMBRETTA ด้วยงานดีไซน์สไตล์อิตาเลียน ที่ใช้แนวคิดแห่งอนาคตในการออกแบบให้มีความล้ำสมัยระดับไฮเอนด์ แต่ยังคงกลิ่นอายและ DNA อันเป็นเอกลักษณ์ของ LAMBRETTA ไว้ได้อย่างลงตัว

ไม่ว่าจะมองหรือกดชัตเตอร์มุมไหน การได้น้องเเลมคันนี้มาเป็นร่วมเฟรม ก็ช่วยให้ภาพดูคลาสสิกขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลย

📸โดยสกู๊ตเตอรี์รุ่นนี้มีสีให้เลือกทั้งหมด 4 สีคือ ARGENTO GREY (เทา) , LUCENTE BLACK (ดำ) , GEMMA WHITE (ขาว) เเละ MILANO GREEN (เขียว)

Blue Lagoon ภูผาม่าน
สถานที่เช็คอินอีกหนึ่งจุดหมายของการมาเที่ยวภูผาม่าน ที่นี่เป็นเหมืองหินที่ยังเปิดทำการอยู่ เเต่สามารถเข้ามาเยี่ยมชมถ่ายรูปเล่นกันได้โดยไฮไลต์คือภูเขาหินปูนสีขาวเเละแอ่งน้ำสีฟ้าสวยงาม ซึ่งหากมายามเช้าน้ำนิ่งจะได้ชมภาพภูเขาสะท้อนน้ำที่ชัดเจนสวยมาก โดยเวลาที่เเนะนำคือให้มาช่วง 07.00-09.00 อากาศไม่ร้อนเเละน้ำค่อนข้างนิ่งเเต่หากไปเเล้วลมเเรงก็จะได้ภาพที่สวยไปอีกเเบบ

บริเวณโดยรอบมีจุดชมวิวให้ถ่ายรูปหลายมุม เเต่มุมที่เราชอบมากขอยกให้มุมก้อนหินที่เหมือนจับวางไว้เป็นให้เป็น Photogenic Spot พิกัดมุมนี้อยู่ตรงกับร้านค้าร้านแรกเลยเมื่อขี่รถเข้ามา

ถ่ายภาพกอย่างคุมโทนเสร็จเเล้ว ก็ขอเพิ่มความคอนทราสด้วยการเอาสวิตซ์รีโมทสีแดงสดใสมาเป็นพร็อพถ่ายเล่น ก็ได้ภาพเก๋ไปอีกแบบ

เส้นทางที่นี่เป็นถนนลูกรัง อาจมีหลุมบ่อบ้าง
เเต่ก็ไม่เป็นปัญหาเลยสำหรับ X300 เพราะเป็นสกู๊ตเตอร์ที่ช่วงล่างออกเเบบมาอย่างดี

มีชุดกันสะเทือนหน้า ที่เรียกได้ว่าเป็น “The state of the art of front suspension design” ด้วยการถอดดีไซน์โช้คหน้าแบบ Double Arm-Link เอกลักษณ์จากรุ่นตำนานของ LAMBRETTA มาไว้ในรุ่น X300 กับ Performance ที่พัฒนามาใหม่ให้มีความสมูท

ไม่ว่าจะเส้นทางไหนก็ขับขี่สบายทั้งคนขี่เเละคนซ้อนเลย

ผาม่านฝัน Pha Man Fun
จุดหมายของคนสายฮอปปิ้งคาเฟ่อย่างเราก็ขอปักหมุดมาที่ “ ผาม่านฝันคาเฟ่ “ คาเฟ่สุดชิคยืนหนึ่งแห่งภูผาม่าน ที่เมื่อเดินเข้ามาก็ขออุทานในใจเบาๆว่า good vibe!

มื่อเดินตามสะพานไม้เข้าไปเเล้ว ด้านขวามือจะเป็นโซนนั่งฟีลปิคนิคบนลานหญ้า มีเปลนอนเเละร่มในสีคุมโทนส่วนด้านซ้ายคืออาคารไม้ที่ยกตัวสูงขึ้น โดยครึ่งหนึ่งเป็นเคาร์เตอร์สั่งเครื่องดื่มขนมในห้องเเอร์เย็นๆเเละอีกครึ่งเป็นโซนที่นั่งในร่มเปิดโล่งรับลมสำหรับคนที่อยากนั่งชมวิวมุมสูงขึ้นมาหน่อย 

เมนูที่ร้านนี้มีให้สั่งครบเลยทั้งเครื่องดื่ม เบเกอรี่เเละอาหาร เรียกว่าเข้ามาเวลาไหนก็ตอบโจทย์ได้ทุุกเวลา

นอกจากนี้มุมต่างๆของร้านก็เดินเล่นถ่ายรูปได้สนุกเลย โดยหนึ่งในมุมที่ชอบมากก็คงเป็นทุ่งดอกไม้สีสันสดใสที่ถ่ายรูปออกมาเเล้วน่ารักมาก

ป่าสนดงลาน
ขี่รถออกจากภูผาม่านกันสักนิด ไปถ่ายรูปเล่นท่ามกลางป่านสนยามเย็นกันที่ป่าสนดงลาน พื้นที่ปปลูกต้นสนขนาดใหญ่ แต่ช่วงนี้อาจมีหลายต้นล้มไปบ้างเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงไป ใครที่ไปช่วงลมเเรงหรือฝนตกก็เเนะนำว่าให้ถ่ายรูปเล่นจากด้านนอกแทน

ช่วงเวลายามเย็นแสงสีส้มที่รอดผ่านต้นสนเป็นแนวสวยงาม บรรยากาศดีมาก

บรรยากาศอย่างกับต่างประเทศเเบบนี้ก็ขอเอาสกู๊ตเตอร์สุดเท่สัญชาติอิตาลี ” Lambretta X300 ” มาถ่ายภาพเล่นโชว์ตัวกันสักหน่อย

เป็นสกู๊ตเตอร์ที่มีโครงสร้างตัวรถแบบ 𝗟𝗼𝘄 & 𝗟𝗼𝗻𝗴 ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของ LAMBRETTA มาอย่างยาวนาน อีกทั้งยังช่วยเสริมให้สามารถควบคุมบาลานซ์ของตัวรถได้อย่างดีเยี่ยม

ไฟหน้าเป็นระบบ LED ในโคม 6 เหลี่ยมสุดเท่สัญลักษณ์ยืนหนึ่งของเเลมเบรตต้าื พร้อมไฟเลี้ยวขนาบข้างของชุดหน้ารถ เพิ่มความเท่ด้วยชื่อแบรนด์ รุ่น เเละโลโก้ไว้ตามมุมต่างๆอย่างลงตัว

เรือนไมล์มีความผสมผสานระหว่างความล้ำสมัยเเละความความวินเทจ อยู่ภายในกรอบไมล์ทรง 4 เหลี่ยมดีไซน์สุดคลาสิก ให้ความรู้สึกที่ดีมากเวลาที่ได้มองตอนขี่รถไปตามทาง

ไร่กาแฟนายจันทร์ X Faffeine Cafe
เที่ยวในภูผาม่านจนอิ่มเอมใจเเล้วก็เตรียมตัวเข้าไปเเวะชมเมืองขอนแก่นกันบ้าง เเต่ก่อนจะเข้าไปถึงตัวเมืองเราก็มาเเวะพักรถกันที่ ” ไร่กาแฟนายจันทร์ X Faffeine Cafe ” ที่นี่เป็นคาเฟ่ที่มีไร่กาแฟปลูกเอง บรรยากาศใต้ร่มไม้ใหญ่เขียวสบายตา

ด้านหน้าเปิดให้เห็นเคาร์เตอร์บาร์ที่มองไปก็ดูกลมกลืนกับสภาพเเวดล้อมได้อย่างดี มีพนักงานคอยรอต้อนรับดูอบอุ่นเเละเป็นมิตรมาก

ภายในอาคารสีครีมมีผนังโปร่งเเสงเเละเปิดโล่งรอบร้าน ทำให้ค่อนข้างโปร่งเหมาะกับการไปนั่งพักผ่อนจิบกาแฟสุดๆ

ที่นี่มีเมนูไม่เยอะมากเเต่ก็ครบยทั้งเครื่องดื่ม ขนมเเละอาหาร

The BRICK – cafe’ –
จุดดหมายเเรกในขอนเเก่นที่เราอยากมาเเนะนำให้รู้จักกัน เป็นร้านในอาคารอิฐสีส้มขนาดเล็กที่อยู่ตรงมุมถนนในโครงการ

บรรยากาศยามเช้าที่นี่ดีมาก เเสงแดดอ่อนๆส่องเข้ามาในร้านให้ความรู้สึกอบอุ่นเเละสงบ เป็นการเริ่มต้นวันที่ดี

🧡ถึงจะเป็นร้านริมถนนเเต่ก็เป็นถนนในโครงการที่ไม่ไดด้มีคนสัญจรไปมามากนัก เลยทำให้ที่นี่เป็นอีกจุดหมายของนักปั่นจักรยานที่ขอมาเเวะจอดเเล้วจิบกาแฟยามเช้ากัน

ส่วนเราสองคนชอบบริเวณข้างร้านมากๆ ให้ฟิลแบบต่างประเทศ นั่งดื่มกาแฟยามเช้า ยิ่งเอาน้องสกู๊ตเตอร์สัญชาติอิตาลี Lambretta X300 มาจอดเทียบเเล้วตีเนียนเป็นฟีลยุโรป นี่มู้ดดีแบบสุดๆ

i.you.we.they

ร้านคาเฟ่สุดชิคเมื่อมาขอนแก่นเเล้วห้ามพลาด ด้วยความน่ารักของหน้าร้าน อาคารสีขาว ที่ทำให้เราต้องแวะ 🤍

ขอถ่ายรูปกับน่ารักแบบชิคๆ สักหน่อย กับน้อง LAM 300

🤍

บรรยากาศร้านตกแต่งได้อย่างน่ารัก มีมุมให้ถ่ายรูปเยอะมากๆ ใครมาเเล้วจะต้องชอบแน่นอน

สวนสาธารณะบึงทุ่งสร้าง
เมื่อมาเที่ยวในเมืองขอนแก่นเเล้วต้องไม่พลาดกับการมาขี่รถนั่งเล่น ชมวิวที่บึงแก่นนครแห่งนี้ ยามเย็นของบึงแก่นนคร สวยงามมากๆ

ใครมาที่นี่เเล้วก็ต้องลองมานั่งชมพระอาทิตย์ตกดินสักครั้ง บอกเลยว่าสวยงาม เเละที่สวนแห่งนี้ก็ถ่ายรูปออกมาฟิลแบบน่ารักจับใจ

ก่อนจบทริปขอโชว์ไฟท้ายที่เป็นเอกลักษณ์ของน้อง LAMBRETTA X300 ตัวนี้กันหน่อย โคมไฟท้ายที่ดีไซน์ในรูปทรงแท่งคริสตัลที่เพิ่มเลเยอร์ ในการซ้อนโคมด้านนอกอีกชั้น มาพร้อมกับระบบ IFS ที่ออกแบบให้ทั้ง ไฟเลี้ยว,ไฟฉุกเฉิน,ไฟเบรก build-in อยู่ภายใต้โคมไฟท้ายเดียวกันมองเห็นได้อย่างชัดเจนในเวลากลางคืน

Lambretta

จบเเล้วสำหรับการเดินทางเที่ยวบางทริปสัมผัสธรรมชาติที่ขอนแก่น กับ LAMBRETTA X300 ในครั้งนี้ เป็นทริปที่ประทับใจกับจังหวัดขอนแก่นจริงๆ เป็นจังหวัดที่ธรรมชาติที่สวยงาม สถานที่ท่องเที่ยวที่ตื่นตาตื่นใจ เมืองที่มีคาเฟ่ชิคๆ ผู้คนน่ารัก แล้วเราสองจะกลับมาเที่ยวขอนแก่นอีกครั้งแน่นอน

สำหรับทริปหน้าเราสองคนนายอิสระเเละน้องก้อยจะพาเพื่อนๆไปเที่ยวที่ไหนอีก ฝากติดตามกันด้วยนะคะ/ครับ

#นักเดินทางอิสระ
#IsaraBackpacker
#LambrettaX300
#Lambretta
#HeritageToFuture
#ITSMYLAM
#รีวิวขอนแก่น
#แลมไปด้วยกัน

Share:

Facebook
Twitter
Lambretta

Related Posts

แลมเบรตต้า ฉลองครบรอบ 76 ปี  เปิดตัว New ใหม่! เสริมทัพตระกูล X-Series เปิดราคาช็อคไพรส์ 134,900 บาท พร้อมโปรโมชั่นช่วงเปิดตัวรวมมูลค่า 9,000 บาท

มาแรงไม่มีหยุดกับแบรนด์ตำนานสกู๊ตเตอร์ระดับพรีเมียมจากอิตาลี อย่างแลมเบรตต้า (LAMBRETTA) ที่เพิ่งฉลองครบรอบ 76 ปี เปิดตัว New X300

V200 2021

104,000 บาท*

ราคา ON THE ROAD PRICE นี้รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม (VAT)ค่าจดทะเบียน, พรบ., ประกันรถหาย

{{ thankYouPage.title }} {{ thankYouPage.description }}
{{ thankYouPage.order_title }} {{ getOrder.orderId }}
Two columns
Vertical
Horizontal
V200 NEW
Summary
Name Total
"{{getWooProductName}}" has been added to your cart

* อัตราผ่อนชำระเป็นเพียงการคำนวณเบื้องต้น ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามโปรโมชั่น

104,000 THB

109,000 THB

104,500 THB

99,500 THB

88,500 THB

104,000 THB

109,000 THB

104,500 THB

99,500 THB

88,500 THB

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการใช้งาน

  คุกกี้เหล่านี้ช่วยในการทำงานของไซต์และการปรับแต่งไซต์ให้เหมาะกับผู้ใช้ เช่น วิดีโอและการสนทนาสด คุกกี้เหล่านั้นอาจได้รับการกำหนดโดยเราหรือผู้ให้บริการจากบริษัทอื่นที่เราได้เพิ่มบริการของพวกเขาลงในหน้าเพจ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน ฟังก์ชันบางอย่างของไซต์อาจทำงานไม่ถูกต้อง

 • คุกกี้กำหนดเป้าหมาย

  คุกกี้เหล่านี้จะถูกกำหนดผ่านไซต์ของเราโดยพาร์ทเนอร์โฆษณาของเรา โดยบริษัทดังกล่าวอาจใช้คุกกี้เหล่านี้เพื่อสร้างโปรไฟล์เกี่ยวกับความสนใจของคุณ และแสดงโฆษณาที่คุณสนใจบนไซต์อื่นๆ คุกกี้เหล่านี้ทำงานโดยการระบุแต่ละเบราว์เซอร์และอุปกรณ์ของคุณ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน คุณจะไม่เห็นโฆษณาที่คุณเป็นเป้าหมายบนเว็บไซต์ต่างๆ

Save