Lambretta’s Journey อัพเดท 12 คาเฟ่เปิดใหม่ล่าสุดในเชียงใหม่ by KIN’S

Lambretta’s Journey

อัพเดท 12 คาเฟ่เปิดใหม่ล่าสุดในเชียงใหม่

__________________

เชียงใหม่แลนด์ดินแดนแห่งคาเฟ่สวยงามและเต็มไปด้วยความน่ารักเยอะมากกก เราเชื่อว่าสาย Cafe Hopping หลายคนที่เคยมาเที่ยวต้องกลับมาเก็บซ้ำกันอีกหลายรอบกว่าจะไปครบ เพราะมีคาเฟ่เกิดขึ้นมาใหม่เรื่อยๆ ขนาดคนที่อยู่เชียงใหม่อย่างเรายังตามเก็บไม่ครบทุกร้านเลย55 วันนี้เราเลยจะมาอัพเดทคาเฟ่ที่เพิ่งจะเปิดใหม่ในตัวเมืองเชียงใหม่ โดยใช้เวลาเที่ยวให้ครบ 12 คาเฟ่ภายใน 1 วัน จะทำได้ไหม ทำได้รึเปล่าาา

.

ด้วยโจทย์ที่ท้าทายและเราเองก็ต้องการความสะดวกและรวดเร็วในการเดินทาง เราเลยเลือกที่จะเดินทางด้วย Lambretta รถสกู๊ตเตอร์สุดแสนจะคลาสสิกจากประเทศอิตาลีที่มีประวัติมายาวนาน

กว่า 70 ปี ด้วยดีไซน์รถที่โดดเด่นสุดๆ ขับไปจอดหน้าคาเฟ่ก็ยังมีคนมาแอบถ่ายน้อง55 จะขับไปไหนก็สะดุดตาแถมยังมาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานที่ให้มาอย่างครบครัน อาทิเช่น สามารถชาร์จโทรศัพท์ได้ที่ตัวรถเลย เกียรออโต้ ที่เก็บหมวกกันน็อตใต้เบาะเป็นต้น นอกจากนี้ยังสะดวกในการขับขี่ไปทัวร์คาเฟ่ในตัวเมืองเชียงใหม่อีกด้วยและแน่นอนปัญหาในการหาที่จอดรถก็หมดไปด้วย อ่ะ ไม่พูดมากละ ถ้าพร้อมแล้วเรามาลุย 12 คาเฟ่ที่ลิสไว้กันเลยครับ

.

ลิสอัพเดทคาเฟ่เปิดใหม่ปี 2022 ที่พวกเราไปวันนี้ก็ตามนี้เลยเน้อ

– KOFFANDTHINGS

– TAKARKAD

– NEW BREWFACT

– MIDLIFE CRISIS

– ROSIE.CNX

– HIDING

– COFFEEBEAN BY CO

– CARROT.CNX

– CROSS.CNX

– ALLEY_CAFFE.CNX

– OHU BAKERY

– Greatshot bar cnx

.

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงคาเฟ่ส่วนหนึ่งที่เพิ่งเปิดใหม่ล่าสุด ยังมีร้านสวยๆอีกหลายร้านที่ยังไม่ได้ไป ยอมรับเลยว่าเก็บไม่ครบจริงๆครับ55 ยังไงถ้าใครมีคาเฟ่สวยๆที่ไหนก็มาอัพเดทกันใต้โพสต์นี้ได้เลยนะครับ เพื่อนๆจะได้ตามกันไปอุดหนุนครับ

วันนี้พวกเราจะมาอัพเดท 12 คาเฟ่เปิดใหม่ล่าสุดในเชียงใหม่ ปี2022 ภายใน 1 วันเราจะไปที่ไหนบ้างตามมาเลยฮะ

ชียงใหม่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่มีคาเฟ่สวยๆ เยอะมาก จะให้ตามเก็บให้ครบภายใน 1 วันก็คงต้องนอนตาค้างกันไปข้างนึ่ง เราเชื่อว่าสาย Cafe Hopping หลายคนที่เคยมาเที่ยวต้องกลับมาเก็บซ้ำกันอีกหลายๆรอบ

วันนี้เราเลยอาสาเป็นไกด์ให้ทุกคนว่าชอบร้านสไตล์ไหนก็ตามไปตำกันได้

และด้วยโจทย์ของเราที่จะต้องไปทัวร์คาเฟ่ให้ครบภายใน 1 วันดังนั้นการเดินทางด้วยสกู๊ตเตอร์สุดคูลอย่าง Lambretta ก็เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด ประหยัดเวลา ขับง่ายภายในตัวเมือง หมดปัญหาเรื่องที่จอดรถไปเลยล่ะ นอกจากโดดเด่นด้วยดีไซน์ที่สะดุดตาแล้ว ฟังก์ชั่นที่ทาง Lambretta ให้มาก็จัดเต็มเช่นเดียวกัน ทั้งช่องเสียบสายชาร์ต USB ที่เก็บของขนาดใหญ่ใต้เบาะ มาพร้อมกับชุดแต่งเช็ตใหม่ที่พึ่งเปิดตัวล่าสุด งานนี้ขับไปไหนก็มีแต่คนมองอย่างแน่นอน

ประเดิมที่แรกด้วยคาเฟ่ที่เหมือนยกคาเฟ่จากเมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น มาไว้ที่เชี่ยงใหม่
มีมุมถ่ายรูปเพียบ
Location :
FB: KOFFANDTHINGS.TH

Takarkad

ร้านที่ 2 ร้านอ่านว่า “ตากอากาศ” จะไม่มาก็ไม่ได้ เพราะเป็นร้านของพวกเราเอง ( แอบขายของหน่อย ) ร้านบรรยากาศสบายด้วยเพดานสูงถึง 6 เมตรที่มีต้นไม้ใหญ่ปกคลุมอยู่ตลอดทั้งวัน เหมือนทุกคนได้มาพักตากอากาศที่บ้านเพื่อน ตามคอนเซ็ป 55

Location : ตั้งอยู่ก่อนถึงแยกรวมโชค ติดกับ ดิ อิสระ คอนโด

Alley_Caffe.cnx

ร้านที่ 3 คาเฟ่เล็กๆสไตล์มินิมอล ที่ตั้งอยู่ใน
ซอย 1 ถ.มูลเมือง ร้านอยู่ในซอยข้างวัดทรายมูลเมืองเลยนะทุกคน

CROSS.cnx

ต่อด้วยร้านที่ 4 คาเฟ่แนว Street โครตเท่ห์ โดดเด่นตั้งแต่สีน้ำเงินสดหน้าร้าน มีมีทั้ง Speed Bar และ Slow Barใครที่เป็นคอกาแฟห้ามพลาด

Location : ร้านอยู่ตรงข้าม ไปรษณีวัดพระสิงห์

Great Shot Bar CNX

ร้านที่ 5 ใครขับผ่านร้านนี้ไม่หันมามองคงไม่ได้แล้ว เพราะทั้งร้านตกแต่งด้วยสีแดงทั้งหมด เหมือนจำลองคาเฟ่แห่งนี้เป็นเหมือนอยู่ในห้องล้างภาพฟิลม์ เป็นอีกหนึ่งร้านที่ใช้สีได้โดนใจสุดๆ

Location : คูเมืองด้านในตรงข้ามกับโรงเรียนวัฒโนทัยพายัพ

แวะพัก ขับรถเที่ยวระหว่างทางบ้าง เพราะช่วงวันที่ไปอากาศเชียงใหม่ดีมาก เหมาะกับการขับสกู๊ตเตอร์เที่ยวในเมืองสุดๆ ได้อีกฟีลในการมาเที่ยวเชียงใหม่ ไม่เชื่อมาขับ Lambretta เล่นกับเราสิ

Brewfact

ขับรถเล่นตากลมมาแล้วเรียบร้อยมาต่อกันร้านที่ 6 กับ New Brewfact ที่พึ่งเปิดร้านมาได้สดๆร้อนๆ หลังจากปิดปรับปรุงไปนาน กาแฟอร่อยเหมือนเดิมเพิ่มเติมคือมีเบเกอรี่มาด้วย สายคาเฟ่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง
Credit Nohn Sanpawat
Location : ย่านศิริมังคลาจารย์

Rosie.cnx

จากย่านศิริมังคลาจารย์ ขับต่อมาย่านนิมานเหมินทร์กันต่อ กับร้านที่ 7 ร้านที่ชื่นชอบดื่ม ชาเขียว Matcha latte ควรมาเพราะที่ร้าน Rosie มีชาเขียวให้เราได้เลือกอยู่หลายตัวจนเลือกกันแทบไม่ถูก อีกทั้งรสชาติบอกเลยว่าละมุนมาก

Location : นิมมานเหมินทร์ซอย 13

หลังจากที่ได้ขับ Lambretta ครึ่งวันในการทัวร์คาเฟ่ จะบอกว่ามันสะดวกมากๆเลยทุกคน ขับง่าย เครื่องแรง ฟังก์ชั่นครบ ขับในเมืองสนุกหมดกังวลเรื่องที่จอดรถไปเลยจริงๆนะ

Coffeebeansbyco

ร้านที่ 8 ขับมาต่อมาเยี่ยมร้านน้องชายที่หาโอกาสมาไม่ได้ซักที วันนี้ก็ได้ฤกษ์มาดื่มกาแฟซะหน่อย
ที่ร้านมีกาแฟให้เลือกอยู่หลายตัว อร่อยเด็ดทุกตัว การันตีด้วยเจ้าของร้านสุดหล่อ ช้างเผือกอยู่ในป่า ( ป่าไหนไม่รู้ อยากรู้ต้องแวะมาดูเองเน้อ )

Location : ถนนสนามบินเก่า ซอย 8

บาริสต้าสุดฮอต ถ้าอยากรู้ว่าฮอตแค่ไหนต้องลองไปชิม (กาแฟ) ดูนะครับ

CarrotCoffee

ร้านที่ 9 ร้านนี้สาย Cafe Hopping ไม่ควรพลาดเพราะที่นี่ ทุกมุมคือมุมถ่ายรูป…ทุกคนเราพูดไม่ผิดจริงๆนะ ใครที่ชอบถ่ายรูปดื่มกาแฟแถมยังมีขนมอบสุดอร่อย ให้แวะมาร้านนี้เลย

Location : เข้าซอยวัดพันแหวน ในคูเมืองเชียงใหม่

Hiding

ร้านสุดท้าย ร้านที่ 12 คาเฟ่ลึกลับตามชื่อจริงๆแหละ
เพราะร้านตั้งอยู่ในซอย 25 ไปรวยมารวย ซอยแถวสวนดอก ร้านเล็กๆน่ารัก ฟีลดี กาแฟดี แนะนำให้ไปลองดูฮะ

Location : แนะนำ Google Map ฮะ Hiding จริงๆ 55

และแล้วก็จบครบทริปทัวร์คาเฟ่ภายใน 1 วัน
แทบเอาซะหมดแรง ดื่มกาแฟจนแทบนอนไม่หลับกันไปเลยทริปนี้สะดวกสบายและสามารถเก็บคาเฟ่ครบตามกำหนดเพราะมีเจ้าสกู๊ตเตอร์ แลมเบต้า คันนี้แหละ

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงคาเฟ่ส่วนหนึ่งที่เพิ่งเปิดใหม่ล่าสุด ยังมีร้านสวยๆอีกหลายร้านที่ยังไม่ได้ไป ยอมรับเลยว่าเก็บไม่ครบจริงๆครับ55 ยังไงถ้าใครมีคาเฟ่สวยๆที่ไหนก็มาอัพเดทกันใต้โพสต์นี้ได้เลยนะครับ เพื่อนๆจะได้ตามกันไปอุดหนุนครับ

สุดท้ายนี้ต้องขอบคุณ Lambretta Thailand ที่ให้ทดลองขับรถสกู๊ตเตอร์สุดคลาสสิกที่มีมายาวนานกว่า 70 ปีจากอิตาลี ให้การเดินทางเที่ยวคาเฟ่ภายใน 1 วันครบตามแพลนที่ตั้งไว้ หากใครสนใจหรืออยากได้รถ Lambretta มาขับเล่นบ้าง

#lambretta #lambrettathailand #cafechaingmai

Share:

Facebook
Twitter
Lambretta

Related Posts

แลมเบรตต้า ฉลองครบรอบ 76 ปี  เปิดตัว New ใหม่! เสริมทัพตระกูล X-Series เปิดราคาช็อคไพรส์ 134,900 บาท พร้อมโปรโมชั่นช่วงเปิดตัวรวมมูลค่า 9,000 บาท

มาแรงไม่มีหยุดกับแบรนด์ตำนานสกู๊ตเตอร์ระดับพรีเมียมจากอิตาลี อย่างแลมเบรตต้า (LAMBRETTA) ที่เพิ่งฉลองครบรอบ 76 ปี เปิดตัว New X300

V200 2021

104,000 บาท*

ราคา ON THE ROAD PRICE นี้รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม (VAT)ค่าจดทะเบียน, พรบ., ประกันรถหาย

{{ thankYouPage.title }} {{ thankYouPage.description }}
{{ thankYouPage.order_title }} {{ getOrder.orderId }}
Two columns
Vertical
Horizontal
V200 NEW
Summary
Name Total
"{{getWooProductName}}" has been added to your cart

* อัตราผ่อนชำระเป็นเพียงการคำนวณเบื้องต้น ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามโปรโมชั่น

104,000 THB

109,000 THB

104,500 THB

99,500 THB

88,500 THB

104,000 THB

109,000 THB

104,500 THB

99,500 THB

88,500 THB

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการใช้งาน

  คุกกี้เหล่านี้ช่วยในการทำงานของไซต์และการปรับแต่งไซต์ให้เหมาะกับผู้ใช้ เช่น วิดีโอและการสนทนาสด คุกกี้เหล่านั้นอาจได้รับการกำหนดโดยเราหรือผู้ให้บริการจากบริษัทอื่นที่เราได้เพิ่มบริการของพวกเขาลงในหน้าเพจ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน ฟังก์ชันบางอย่างของไซต์อาจทำงานไม่ถูกต้อง

 • คุกกี้กำหนดเป้าหมาย

  คุกกี้เหล่านี้จะถูกกำหนดผ่านไซต์ของเราโดยพาร์ทเนอร์โฆษณาของเรา โดยบริษัทดังกล่าวอาจใช้คุกกี้เหล่านี้เพื่อสร้างโปรไฟล์เกี่ยวกับความสนใจของคุณ และแสดงโฆษณาที่คุณสนใจบนไซต์อื่นๆ คุกกี้เหล่านี้ทำงานโดยการระบุแต่ละเบราว์เซอร์และอุปกรณ์ของคุณ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน คุณจะไม่เห็นโฆษณาที่คุณเป็นเป้าหมายบนเว็บไซต์ต่างๆ

Save