รีวิว Lambretta X200 ลองขี่ครั้งแรกในโลก น้องเล็กพันธุ์ X สกู๊ตเตอร์แบรนด์ตำนานจากอิตาลี by MotoRival

หลังจากที่ Lambretta X300 ได้เปิดตัวทำตลาดในประเทศไทยไปครบขวบปีพอดี ล่าสุด แลมเบรตต้า ฉลองครบรอบ 76 ปี เปิดตัว Lambretta X200 ใหม่ เอาใจสาย New Entry ที่อยากขยับจาก Scooter ญี่ปุ่น เข้ามาเล่นรถสกู๊ตเตอร์อิตาเลียนแท้ๆ

X200 มากับขนาดเครื่องยนต์ใหม่ สีสันมากมาย และราคา ที่เปิดชน Scooter Italian พิกัด 150cc ด้วยค่าตัว 134,900 บาท พร้อม Voucher ส่วนลดพิเศษในช่วงเปิดตัวให้อีก 5,000 บาท จะเหลือเพียง 1.299 แสนบาท ถือเป็นการเพิ่มทางเลือกในตลาดตลาดกลุ่มของ Scooter Italian

สำหรับบอดี้ตัวรถ X200 ยังคงคอนเซปต์ การออกแบบ Low & Long มาพร้อมรูปทรง Diamond Line หรือที่ผมขอเรียกมันว่าแนว อิตาเลียนไซเบอร์พังค์ เหมือนตัวพี่ X300

ชุดไฟแบบ Full LED ไฟหน้าทรงหกเหลี่ยมเอกลักษณ์ของแลมเบรตต้า

กับไฟท้ายประจำตระกูล X-Series ที่ออกแบบเป็นทรงคริสตัล 7 แท่ง มีไฟเลี้ยว Built in ในโคม

มีดีเทลของโลโก้ Lambretta อยู่ตามจุดต่างๆ มากมาย รอบตัวรถ มาตรวัดยังเป็นแบบอนาล็อก + ดิจิตอล
ชุดกุญแจแบบ Smart Key มี Port Type C แบบ Fast Charge ในลิ้นชักซ้าย

บอดี้ตัวรถทำจากเหล็ก โดยเฉพาะฝาข้าง ออกแบบมาให้ง่ายต่อการเซอร์วิส หรือการคัสตอม

แม้โครงสร้างและมิติตัวรถ จะเหมือนกับตัวพี่ X300 แต่จะมีความแตกต่างเรื่องรายละเอียด ใน X200 ได้ออกแบบตัดขอบดำ ตามจุดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ขอบคิ้วบอดี้, กรอบโคมไฟ,

กระจก, ช่องแตร, โช้กอัพ,

เบาะนั่ง, พักเท้าผู้ซ้อน ,แคร้งเครื่อง,

ท่อไอเสีย พร้อมกับลวดลายกราฟฟิกแบบใหม่ที่ให้อารมณ์ความสปอร์ต

ในส่วนของสี Lambretta X200 มีทั้งสิ้น 6 สี 2 สไตล์ ได้แก่
สไตล์ Playful Colors สีสันสดใส ประกอบไปด้วย
สีชมพู SALMON PINK (แซลมอนพิงค์) สีพิเศษโทนชมพูอมส้ม
สีฟ้า CLOUDY BLUE (คลาวดี้บลู) แรงบันดาลใจจากก้อนเมฆบนท้องฟ้า
สีเหลือง LIMONCELLO YELLOW (เลม่อนเชลโล่) แรงบันดาลจากสีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อิตาเลียน

สไตล์ Monochrome แบบไล่เฉดสี คุมโทน ซึ่งจะเป็นสีเดียวกับ X300 SR ที่เปิดตัวไปก่อนหน้า ประกอบไปด้วย
สีขาว Gemma White มีประกายเหมือนอัญมณี
สีดำ SUPER BLACK ดุดำทั้งคัน สไตล์ All Black

และคันนี้สีเทาเข้ม SCURO GREY ซึ่ง X300 SR จะแตกต่าง ตรงที่จะตัดขอบโครเมียม แต่ในรุ่น X200 ทุกสีจะตัดขอบสีดำทั้งหมด ให้อารมณ์สปอร์ตดุดัน

สำหรับท่านั่งขี่ โดยรวมแล้วก็ไม่แตกต่างจากเดิม ทั้งความสูงเบาะ 790 มม. ถือว่าเป็น อิตาเลียนสกู๊ตเตอร์ เบาะนั่งไม่สูงเกินไป

กับ นน.ตัวแถว 160 กก. ใกล้เคียงเดิม อาจจะหนักนิดหน่อยเวลาเข็น แต่พอขี่ออกไปแล้ว ก็ถือว่าขี่ได้ง่ายสะดวก คล่องตัวพอประมาณ

จุดสำคัญของ X200 คือเครื่องยนต์ LSP พิกัด 184.7cc ระบายความร้อนด้วยน้ำ มีพัดลมระบายความร้อน 2 ตัว
กำลัง 18.1 hp แรงกว่า Scooter Italian ช่วงพิกัด 150cc อยู่ราว 5 hp

สไตล์คาแรกเตอร์รถยังแอบคล้าย X300 คือ มีรอบที่จัดจ้านมารอ ให้พร้อมเปิดคันเร่งพุ่งทะยาน จะไม่ใช่แนว ขึ้นมาแบบเดินเรื่อยๆ เหมือน G350 แน่นอน กำลังน้อยลงบนบอดี้เท่าเดิม มันไม่ได้แรงเท่า X300 แต่ถือว่าโดยรวมสมรรถนะ เพียงพอต่อการใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวันแล้ว

สำหรับการทดสอบเรื่องของ ความเร็วปลายนั้น เราพบว่าหน้าไมล์ได้มากกว่าที่คิดไว้ 138 kmph GPS ได้เท่าไร รับชมได้ที่คลิป

ขณะที่อัตราสิ้นเปลืองก็ถือว่าใกล้เคียงกับตัว X300 และมาตรฐาน Italian Scooter ที่อยู่ๆแถวๆ 30 kml

ส่วนระบบกันสะเทือนยังคงเอกลักษณ์ Double Arm ทางด้านหน้า จากอดีตสู่ปัจจุบัน
Lambretta ได้ทำการอัพเกรด โช้ก หน้า-หลัง ใหม่ ปรับพรีโหลดได้ 7 ระดับ (X300 เดิม หน้าจะปรับไม่ได้ หลัง ปรับได้ 5 ระดับ)

จากการอัพเกรด ก็จะทำให้มันยืดหยุ่นกับผู้ขี่แต่ละคนมากยิ่งขึ้น และให้ความนุ่มนวลดีขึ้นกว่าเดิมอีกนิด

ขณะที่ภาพรวมการพลิก หรือ คอนโทรลรถ ยังถือว่าพลิกรถได้ดี เลี้ยวไปในจังหวะเดียวเลย ไม่ได้รู้สึกเป็น 2 จังหวะ แบบอารมณ์ หน้าไวมาก่อน แล้วท้ายค่อยตามมา

ระบบเบรกจานดิสก์เดี่ยว หน้า-หลัง มาพร้อม ABS Dual Channel
สเป็กยกมาจาก X300 ตามที่ผมได้รีวิวไปแล้วว่า มันชะลอความเร็วได้เหมาะสม เพียงแต่ ฟีลก้านเบรกอาจจะแข็งนิดๆ
ดังนั้น บน X200 คันนี้ ถือว่าชะลอหยุดรถได้แบบสบายๆ

สรุป รีวิว Lambretta X200 ถือได้ว่า เป็นอีกไลน์อัพที่เปิดมาเอาใจ คอแลม ที่ชอบรูปทรงหล่อๆสไตล์ Cyberpunk มากับสีสันให้เลือกมากมาย ในตัวเลือกพิกัดใหม่ กับราคาที่จับต้องง่ายกว่าเดิม เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการอัพจาก Scooter ญี่ปุ่นมาขี่ Italian Scooter แท้

Lambretta X200 ราคา เปิดพิเศษ 129,900 บาท ไม่ว่าจะเป็นทางออนไลน์ หน้าร้าน หรือ งาน Motor Expo แต่หลังจากวันที่ 11 ธ.ค. 66 เป็นต้นไป ราคาจะ +5,000 บาท ขึ้นมาอยู่ที่ 134,900 บาท
ดังนั้นใครสนใจ อย่ารอช้ารีบจับจองได้เลย

สนใจ คำนวณตารางผ่อนชำระ Lambretta ได้ที่ https://lambretta.co.th/finance/
สนใจจองรถ Lambretta X200 ได้ที่ https://booking.lambretta.co.th/

Share:

Facebook
Twitter
Lambretta

Related Posts

V200 2021

104,000 บาท*

ราคา ON THE ROAD PRICE นี้รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม (VAT)ค่าจดทะเบียน, พรบ., ประกันรถหาย

{{ thankYouPage.title }} {{ thankYouPage.description }}
{{ thankYouPage.order_title }} {{ getOrder.orderId }}
Two columns
Vertical
Horizontal
V200 NEW
Summary
Name Total
"{{getWooProductName}}" has been added to your cart

* อัตราผ่อนชำระเป็นเพียงการคำนวณเบื้องต้น ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามโปรโมชั่น

ขยายโปรโมชั่น

“ถ้าไม่เรียนรู้อดีต คุณจะไม่รู้อนาคต” ประโยคนี้ทำให้เรารู้จักตัวตน รู้จักอดีตที่มาของตัวเอง และรู้ว่าจะทำปัจจุบันอย่างไร เพื่อนปูทางไปสู่อนาคต เราจึงอยากชวนเหล่าสาวกแลมเบรตต้า มาทำความรู้จักที่มาที่ไปของแบรนด์รถสกู๊ตเตอร์ที่ฝากสตอรี่ไว้กับผู้คนมากมายทั่วโลกมากว่า 75 ปี กว่าจะมาเป็น Lambretta (แลมเบรตต้า) รถสกู๊ตเตอร์ระดับตำนานในวันนี้ได้ มีเรื่องราวที่หลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อน

Lambretta มีถิ่นฐานต้นกำเนิดอยู่ที่ประเทศอิตาลี………..

เรื่องราวเริ่มต้นที่เมือง Pescia ในวันที่ 1 กันยายน ค.ศ. 1891  ได้กำเนิดเด็กชายนามว่า “ Ferdinando Innocenti ” โดยพ่อของเขา “ Dante Innocenti “ เป็นช่างตีเหล็ก กระทั่งต่อมาเขาได้ย้ายไปเติบโตที่ Grosseto ซึ่งเป็นเมืองหลัก Maremma ทอดยาวไปตามหุบเขาแม่น้ำ Ombrone ใกล้กับชายฝั่ง ในการย้ายครั้งนี้ เขาและพ่อได้เปิดร้านฮาร์ดแวร์ใน Via Galilei ควบไปกับกิจการช่างตีเหล็ก ไม่กี่ปีต่อมาก็เปิดร้านที่สองใน Corso Carducci เขามีธุรกิจมากมายที่เขาได้จัดขึ้นมา ในปี พ.ศ 2474 Ferdinando เริ่มสร้างโรงงานชลประทานใน Castelgandolfo Pope’s Gardens (14 เฮกตาร์) น้ำมาจากทะเลสาบ Albano ทันทีหลังจากนั้นเขาทำงานในโรงงานที่คล้ายกันในสวนวาติกันจากนั้นเขาก็ทำโรงงานดับเพลิงและโรงงานเทอร์โมอิเล็กทริก
  

ในปี 1922 Mr. Ferdinando Innocenti ได้ก่อตั้งบริษัท  Innocenti S.A. ตั้งอยู่ในเมือง Lugano ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ดำเนินกิจการผลิตท่อเหล็ก โดยมีโรงงานอยู่ในกรุงโรม ประเทศอิตาลีซึ่งถือเป็นธุรกิจขนาดใหญ่ในสมัยนั้น

ต่อมาในปี 1931 Innocenti ได้ย้ายโรงงานไปที่ Lambrate ชานเมืองของมิลาน ซึ่งอยู่ติดกับแม่น้ำ Lambro โดยได้ขยายโรงงานใหญ่โต มีการจ้างงานมากถึง 6,000 ตำแหน่ง เพื่อรองรับอุตสาหกรรมที่เพิ่มสูงขึ้น

 

ช่วงปี 1934 นับว่าธุรกิจเติบโตไปในทิศทางที่ดีมาก โรงงานท่อเหล็กของเขาได้รับงานจากทางรัฐบาลอิตาลีให้ขยายสนามฟุตบอล และงานจากรัฐบาลอีกมากมาย แต่ก็ต้องสะดุดลงเมื่ออิตาลีเข้าสู่สถานการณ์ของสงครามโลกครั้งที่ 2 อิตาลีถูกรุกรานจากฝ่ายพันธมิตรโดยอเมริกาเจาะจงทิ้งระเบิดใส่ใจกลางอุตสาหกรรม และโรงงานท่อเหล็กของ Innocenti ก็ได้รับผลพวงนั้นเต็มๆ ซึ่งทำให้โรงงานเสียหายอย่างหนัก โดยช่วงสงครามนั้นหน่วยพลร่มของอังกฤษได้ลงมาตั้งฐานทัพที่กรุงโรม และใช้รถสกู๊ตเตอร์ยี่ห้อ Crushman สำหรับเดินทางลาดตระเวน ซึ่งรวดเร็ว และคล่องตัว ในภาวะสงครามเป็นอย่างมาก ช่วงที่ถูกพันธมิตรยึดครอง รถสกู๊ตเตอร์เหล่านั้น ยังถูกนำเข้ามาหลายพันคัน เพื่อใช้ในกองทัพ และยังขนส่งพลเรือนจนกลายเป็นที่คุ้นตาของท้องถิ่น

The Scooter Fest 5
The Scooter Fest 5

104,000 THB

109,000 THB

104,500 THB

99,500 THB

88,500 THB

104,000 THB

109,000 THB

104,500 THB

99,500 THB

88,500 THB

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการใช้งาน

  คุกกี้เหล่านี้ช่วยในการทำงานของไซต์และการปรับแต่งไซต์ให้เหมาะกับผู้ใช้ เช่น วิดีโอและการสนทนาสด คุกกี้เหล่านั้นอาจได้รับการกำหนดโดยเราหรือผู้ให้บริการจากบริษัทอื่นที่เราได้เพิ่มบริการของพวกเขาลงในหน้าเพจ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน ฟังก์ชันบางอย่างของไซต์อาจทำงานไม่ถูกต้อง

 • คุกกี้กำหนดเป้าหมาย

  คุกกี้เหล่านี้จะถูกกำหนดผ่านไซต์ของเราโดยพาร์ทเนอร์โฆษณาของเรา โดยบริษัทดังกล่าวอาจใช้คุกกี้เหล่านี้เพื่อสร้างโปรไฟล์เกี่ยวกับความสนใจของคุณ และแสดงโฆษณาที่คุณสนใจบนไซต์อื่นๆ คุกกี้เหล่านี้ทำงานโดยการระบุแต่ละเบราว์เซอร์และอุปกรณ์ของคุณ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน คุณจะไม่เห็นโฆษณาที่คุณเป็นเป้าหมายบนเว็บไซต์ต่างๆ

Save