The scooter fest 5 “Art is All Around”

The scooter fest 5 “Art is All Around” ณ ตลาดกรีนวินเทจ ความฟินของเหล่าชาวแลมเบรตติสต้า ท่ามกลางบรรยกาศสุดสนุก สุดมันส์ เมื่อวันเสาร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2566 โดยงานสกู๊ตเตอร์ครั้งนี้ เราได้กลับมาสนุกกันที่กรุงเทพฯ อีกครั้ง หลังออกไปโลดแล่นแจกความมันส์ให้กับชาวแลมเบรตติสต้าที่ต่างจังหวัด

โดยธีมงานในครั้งนี้ทางผู้สนับสนุนหลักอย่าง Lambretta Thailand ได้หยิบงานศิลปะเท่ๆ เก๋ๆ จากหลากหลายศิลปินมาอยู่รอบๆ งาน ให้ได้เสพศิลป์กันอย่างเต็มอิ่ม พร้อมไลน์อัพศิลปินเจ๋งๆ ที่มาร่วมบรรเลงความมันส์ ท่ามกลางบรรยากาศสุดเป็นกันเอง โดยมีเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ  ขับขี่รถสกู๊ตเตอร์มาจากหลากหลายกลุ่มมาร่วม #แลมไปด้วยกัน อย่างอบอุ่นเหมือนทุกๆ ครั้งที่ผ่านมา

The Scooter Fest 5

เมื่อประตูเปิดประมาณบ่าย 3 รถสกู๊ตเตอร์แลมเบรตต้าคู่ใจของหลายๆ คน ก็ค่อยๆ ทยอยเคลื่อนตัวเข้ามาในงานกันอย่างพร้อมเพรียง อีกครั้งของการสร้างตำนานบทใหม่ในการเดินทางมาร่วมสนุกของชาวแลมเบรตติสต้าจากทั่วสารทิศ และเป็นการนำรถคู่ใจออกมาอวดโฉมเท่ๆ หล่อๆ พร้อมทั้งรถแลมเบรตต้า รุ่นเก่าๆ หลากหลายโมเดล

The Scooter Fest 5
The Scooter Fest 5

อาทิ Model C Model LD ,TV Series 1 , Li Special และ GP/DL รวมถึงรถแลมเบรตต้ารุ่นเก่าที่ผู้ร่วมงานขี่มาร่วมงานเอง ทำให้บรรยากาศในงานอบอุ่นไปด้วยเรื่องราวที่พูดคุย แลกเปลี่ยนความรู้เรื่องรถ และเรื่องราวในตำนานของรถกันอย่างสนุกสนาน

นอกจากรถรุ่นเก่าแล้ว ยังมีรถรุ่นใหม่ๆ ที่มาจอดอวดความคูลในงานมากมายทั้งรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง X300 SR Monochrome Collection เฉดสีใหม่ ขาว / เทา / ดำ และ V200 GP และ V200 Special ตระกูล X300 และ X300 SR (2023) และพี่ใหญ่ G350 และรถของเพื่อนๆ ที่คัสตอมมาตามสไตล์เจ้าของจนออกมาดูคูล ดูหรู ดูสปอร์ต คลาสสิกกันไปคนละแนว

The Scooter Fest 5

นอกจากรถแลมเบรตต้าเท่ๆ ที่แต่งเต็มกันมาแทบทุกคัน เจ้าของ และผู้ติดตามแต่ละท่านก็จัดเต็มแฟชันเสื้อผ้า หน้าผมมาแบบไม่ยอมกัน เดินส่องหนุ่มหล่อ สาวสวย ที่มาร่วมงานกันในลุคเท่ๆ คูลๆ ทั้งนั้น เหมือนหลุดมาจากแมกกาซีนสไตล์วินเทจ

นอกจากบรรยากาศแสนวินเทจ ในงานยังมีร้านอาหารสไตล์ฟู้ดทรัคอร่อยๆ เด็ดๆ มาออกร้ายขายกันมากมายกว่าครั้งก่อนๆ พร้อมเครื่องดื่มเย็นๆ แก้กระหายให้ดื่มด่ำเคล้าเสียงดนตรีบนเวที เดินเที่ยว เดินชิม ดูร้านขายเสื้อผ้า เสื้อสกรีนเท่ๆ เสื้อวินเทจปีลึก ของแต่ง ของสะสม ของใช้ หรือ จะดูอุปกรณ์ตกแต่งรถสกู๊ตเตอร์ และรถแลมเบรตต้า ก็มีร้านค้าแบรนด์ดัง

The Scooter Fest 5

หรือสำนักแต่งขั้นเทพมาออกร้านมากมาย ก่อนจะได้สนุกกับกิจกรรมที่เหมือนเป็นประเพณีของงาน The Scooter Fest ไปซะแล้ว กับเกมส์ชิงรางวัล ลุ้นรับของแรร์ไอเทมกลับบ้าน พร้อมคอนเสิร์ตสนุกๆ จากศิลปินบนเวที ที่มามอบความบันเทิง ความสนุกสนาน กันแบบไม่ขาดตอน ท่ามกลางบรรยากาศเหนือๆ ซึ่งสร้างความประทับใจ และประสบการณ์ดีๆ ให้เกิดกู๊ดไวป์สำหรับเหล่าแลมเบรตติสต้าที่มาร่วมงานกันอย่างถ้วนหน้า

The Scooter Fest 5

The scooter fest 5 เป็นอีกตำนานส่งท้ายปี 2566 ที่ถูกขีดเขียนขึ้นโดยชาวแลมเบรตติสต้า เลือดแลมสุดเข้มข้น ที่รักการใช้ชีวิตอิสระเลือกสิ่งที่เป็นตัวเอง มีศิลปะในการใช้ชีวิต โดยครั้งนี้ “Art is All Around” เรามีโซน Gallery ที่จัดแสดงภาพถ่ายศิลปะกึ่งประวัติศาสตร์ของรถแลมเบรตต้า ที่ดูสวยคลาสสิก มีเสน่ห์แม้จะล่วงเลยกาลเวลามากว่า 76 ปี

และขาดไม่ได้ก็คือรถแลมเบรตต้าที่มาจอดโชว์ตัวเท่ๆ สวยๆ ให้เพื่อนๆ ที่สนใจ ได้ศึกษาดูรายละเอียดของรถรุ่นเก่าเหมือนทุกๆ ครั้ง โดยแต่ละคันมูลค่าในตลาดไม่เบาแน่นอน แต่มูลค่าทางใจของเจ้าของรถหนักแน่นแน่นอนที่ดูแลรถมาได้จนถึงทุกวันนี้ สืบทอดถ่ายทอด DNA กันมายังไง จนกลายเป็นความสนุกของคนที่ชื่นชอบสกู๊ตเตอร์สไตล์วินเทจ

The Scooter Fest 5

บรรยากาศในงานดำเนินมาถึงจุดเดือดเมื่อไลน์อัพศิลปินอย่างแบล็กเฮดขึ้นเวที เหล่าแลมเบรตติสต้าที่เกาะกลุ่มกระจายอยู่ทั่วงาน The scooter fest ครั้งที่ 5 “Art is All Around” ก็ไหลมารวมตัวกันที่กลางเวที โยกไปตามจังหวะเพลงมันส์ๆ และเสียงร้องของพี่ปูแบล็กเฮดที่ยังคงเรียกเสียงเฮจากแฟนๆ ได้ไม่มีตก ความมันส์ยังไม่หยุดเพราะต้องไปต่อกับวงบิ๊กแอส ที่บิ้วอัพความสนุกให้โยกกันอย่างเมามันส์

นอกจากได้สนุกกับเรื่องราวของรถแล้ว หลายๆ คนยังได้มิตาภาพใหม่ จากการได้พูดคุยแลกเปลี่ยน จากผู้คนที่หลงใหลและชอบในสิ่งเดียวกัน แล้วมารวมตัวอยู่ในที่เดียวกัน The scooter fest ครั้งที่ 5 “Art is All Around” ไฮไลท์สำคัญอีกอย่าง คือกิจกรรมแจกของรางวัลแรร์ไอเทม ใครเคยไปงาน Scooter fest ครั้งก่อนๆ ก็จะรู้กันดี

The Scooter Fest 5

ว่าของแรร์ที่ว่ามันน่าเก็บขนาดไหน แต่ยังไงก็ตามการได้มามีส่วนร่วมอยู่ในงาน ดูดนตรี เสพบรรยากาศผู้คน กลิ่นไอความคลาสสิกของคนที่รัก และหลงใหลอะไรคล้ายๆ กัน ก็เป็น Vibe ที่ยอดเยี่ยมมากๆ แล้ว ความสนุกแบบนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลย ถ้าไม่มีพวกคุณ ร่วมมันส์

ฟีลลิ่งความสนุกแบบนี้จะเกิดขึ้นอีกแน่นอน ในปีหน้า 2567 รอติดตามข่าวสารกันเอาไว้ได้เลย แล้วพบกันใหม่ฯ พี่น้องแลมเบรตติสต้า


#Lambretta
#LambrettaScooters
#LambrettaScootersThailand
#TheScooterFest5
#แลมไปด้วยกัน

Share:

Facebook
Twitter
Lambretta

Related Posts

V200 2021

104,000 บาท*

ราคา ON THE ROAD PRICE นี้รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม (VAT)ค่าจดทะเบียน, พรบ., ประกันรถหาย

{{ thankYouPage.title }} {{ thankYouPage.description }}
{{ thankYouPage.order_title }} {{ getOrder.orderId }}
Two columns
Vertical
Horizontal
V200 NEW
Summary
Name Total
"{{getWooProductName}}" has been added to your cart

* อัตราผ่อนชำระเป็นเพียงการคำนวณเบื้องต้น ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามโปรโมชั่น

ขยายโปรโมชั่น

“ถ้าไม่เรียนรู้อดีต คุณจะไม่รู้อนาคต” ประโยคนี้ทำให้เรารู้จักตัวตน รู้จักอดีตที่มาของตัวเอง และรู้ว่าจะทำปัจจุบันอย่างไร เพื่อนปูทางไปสู่อนาคต เราจึงอยากชวนเหล่าสาวกแลมเบรตต้า มาทำความรู้จักที่มาที่ไปของแบรนด์รถสกู๊ตเตอร์ที่ฝากสตอรี่ไว้กับผู้คนมากมายทั่วโลกมากว่า 75 ปี กว่าจะมาเป็น Lambretta (แลมเบรตต้า) รถสกู๊ตเตอร์ระดับตำนานในวันนี้ได้ มีเรื่องราวที่หลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อน

Lambretta มีถิ่นฐานต้นกำเนิดอยู่ที่ประเทศอิตาลี………..

เรื่องราวเริ่มต้นที่เมือง Pescia ในวันที่ 1 กันยายน ค.ศ. 1891  ได้กำเนิดเด็กชายนามว่า “ Ferdinando Innocenti ” โดยพ่อของเขา “ Dante Innocenti “ เป็นช่างตีเหล็ก กระทั่งต่อมาเขาได้ย้ายไปเติบโตที่ Grosseto ซึ่งเป็นเมืองหลัก Maremma ทอดยาวไปตามหุบเขาแม่น้ำ Ombrone ใกล้กับชายฝั่ง ในการย้ายครั้งนี้ เขาและพ่อได้เปิดร้านฮาร์ดแวร์ใน Via Galilei ควบไปกับกิจการช่างตีเหล็ก ไม่กี่ปีต่อมาก็เปิดร้านที่สองใน Corso Carducci เขามีธุรกิจมากมายที่เขาได้จัดขึ้นมา ในปี พ.ศ 2474 Ferdinando เริ่มสร้างโรงงานชลประทานใน Castelgandolfo Pope’s Gardens (14 เฮกตาร์) น้ำมาจากทะเลสาบ Albano ทันทีหลังจากนั้นเขาทำงานในโรงงานที่คล้ายกันในสวนวาติกันจากนั้นเขาก็ทำโรงงานดับเพลิงและโรงงานเทอร์โมอิเล็กทริก
  

ในปี 1922 Mr. Ferdinando Innocenti ได้ก่อตั้งบริษัท  Innocenti S.A. ตั้งอยู่ในเมือง Lugano ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ดำเนินกิจการผลิตท่อเหล็ก โดยมีโรงงานอยู่ในกรุงโรม ประเทศอิตาลีซึ่งถือเป็นธุรกิจขนาดใหญ่ในสมัยนั้น

ต่อมาในปี 1931 Innocenti ได้ย้ายโรงงานไปที่ Lambrate ชานเมืองของมิลาน ซึ่งอยู่ติดกับแม่น้ำ Lambro โดยได้ขยายโรงงานใหญ่โต มีการจ้างงานมากถึง 6,000 ตำแหน่ง เพื่อรองรับอุตสาหกรรมที่เพิ่มสูงขึ้น

 

ช่วงปี 1934 นับว่าธุรกิจเติบโตไปในทิศทางที่ดีมาก โรงงานท่อเหล็กของเขาได้รับงานจากทางรัฐบาลอิตาลีให้ขยายสนามฟุตบอล และงานจากรัฐบาลอีกมากมาย แต่ก็ต้องสะดุดลงเมื่ออิตาลีเข้าสู่สถานการณ์ของสงครามโลกครั้งที่ 2 อิตาลีถูกรุกรานจากฝ่ายพันธมิตรโดยอเมริกาเจาะจงทิ้งระเบิดใส่ใจกลางอุตสาหกรรม และโรงงานท่อเหล็กของ Innocenti ก็ได้รับผลพวงนั้นเต็มๆ ซึ่งทำให้โรงงานเสียหายอย่างหนัก โดยช่วงสงครามนั้นหน่วยพลร่มของอังกฤษได้ลงมาตั้งฐานทัพที่กรุงโรม และใช้รถสกู๊ตเตอร์ยี่ห้อ Crushman สำหรับเดินทางลาดตระเวน ซึ่งรวดเร็ว และคล่องตัว ในภาวะสงครามเป็นอย่างมาก ช่วงที่ถูกพันธมิตรยึดครอง รถสกู๊ตเตอร์เหล่านั้น ยังถูกนำเข้ามาหลายพันคัน เพื่อใช้ในกองทัพ และยังขนส่งพลเรือนจนกลายเป็นที่คุ้นตาของท้องถิ่น

The Scooter Fest 5
The Scooter Fest 5

104,000 THB

109,000 THB

104,500 THB

99,500 THB

88,500 THB

104,000 THB

109,000 THB

104,500 THB

99,500 THB

88,500 THB

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

 • คุกกี้เพื่อการใช้งาน

  คุกกี้เหล่านี้ช่วยในการทำงานของไซต์และการปรับแต่งไซต์ให้เหมาะกับผู้ใช้ เช่น วิดีโอและการสนทนาสด คุกกี้เหล่านั้นอาจได้รับการกำหนดโดยเราหรือผู้ให้บริการจากบริษัทอื่นที่เราได้เพิ่มบริการของพวกเขาลงในหน้าเพจ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน ฟังก์ชันบางอย่างของไซต์อาจทำงานไม่ถูกต้อง

 • คุกกี้กำหนดเป้าหมาย

  คุกกี้เหล่านี้จะถูกกำหนดผ่านไซต์ของเราโดยพาร์ทเนอร์โฆษณาของเรา โดยบริษัทดังกล่าวอาจใช้คุกกี้เหล่านี้เพื่อสร้างโปรไฟล์เกี่ยวกับความสนใจของคุณ และแสดงโฆษณาที่คุณสนใจบนไซต์อื่นๆ คุกกี้เหล่านี้ทำงานโดยการระบุแต่ละเบราว์เซอร์และอุปกรณ์ของคุณ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน คุณจะไม่เห็นโฆษณาที่คุณเป็นเป้าหมายบนเว็บไซต์ต่างๆ

Save